Các nghệ sĩ vẽ tranh sơn dầu đã có từ hàng trăm năm nay và vây giờ tranhphuongnguyen.com vẫn tiếp tục phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới do tính linh hoạt, chất lượng và màu sắc của chúng. Để bắt đầu học vẽ khá là dễ bạn chỉ hơi cực ở phần acrylics vì bạn làm việc với 1 số hóa chết độc hại trong thời gian lâu khi bạn tiếp xúc với nó.Đã có rất nhiều những nghệ sĩ tranh sơn dầu nỗi tiếng trên toàn thế giới như Picaso, leonardo da vinci với bức họa nổi tiếng Mona Lisa

Sau đây là 5 mẹo hữu ích dành cho bạn

Mẹo số 1: Bắt đầu bằng những bức tranh nhỏ

Việc này cho phép bạn thữ các kỹ thuật vẽ và cảm nhận được màu sắc của sơn dầu mà không cần đầu tư quá nhiều thứ. Bạn có thể mua một số khung vài 8×10 inch hoặc bảng vải bạt (Có thể liên hệ với mình để mua) hay bạn có thể thữ ngay trên giấy.

Mẹo số 2: Tìm kiếm một nơi thoáng mát rộng rãi khiến bàn tràn đầy cảm hứng đễ vẽ.

Điều này sẽ giúp ích cho bạn ngắm nhìn được khung cảnh xung quanh để vẽ khiến bạn thích với công việc của mình hơn. Giúp tinh thần của bạn dễ chịu bạn sẽ có xu hướng muốn vẽ tranh sơn dầu thường xuyên hơn, thậm chí là hằng ngày vì không gian không bị gò bò. Khã năng vẽ tranh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều nhờ những việc này.

Mẹo 3: Hãy mua những sơn dầu  và cọ vẽ tốt

Bạn nên mua sơn dầu và cọ vẽ tốt nó sẽ giúp bức tranh của bạn thêm sinh động tạo cảm hứng tốt cho bạn trong công việc vẽ này. Sơn dầu tốt có tỷ lệ sắc tố cao và kết dính tốt hơn là những loại sơn thông thường. Mua một số loại cọ vẽ phù hợp với bạn ( nên chọn 3 loại có kích thước khác nhau)

Mẹo số 4: Làm nổi bật bề mặt sơn.

Bạn có thể vẽ trên nhiều bề mặt khác nhau : vãi ,gỗ,giấy – nhưng điều quan trọng là phải áp dụng một loại sơn lót có tên gọi là gesso , nó sẽ bảo vệ cho bề mặt khỏi các axit từ sơn, nó sẽ giúp cho bạn vẽ dễ dàng hơn ngoài ra bạn cũng có thể dùng thêm 2 lớp Gesso để bề mặt trở nên mượt hơn.

Mẹo số 5: Hiểu màu sắc và sự pha trộn.

Màu sơn chính không “tinh khiết” mà luôn hướng về phía màu vàng và xanh lam, nếu bạn muốn màu ấm thì hướng về phía màu vàng, hoặc mát mẻ thì hướng về phía màu xanh làm. Điều này ãnh hưỡng cơ bản đến các màu cơ bản kết hợp để tạo ra màu sắc thứ cấp.Bạn có thể đọc bài viết này tại đây để hiểu rõ hơn. Kiến thức này sẽ giúp nắm rõ được pha màu.

ve tranh son dau

Trên đây là 5 mẹo đầu tiên, 5 mẹo còn lại sẽ ra mắt ở phần sau tại đây

2 thoughts on “10 Mẹo Vẽ Tranh Sơn Dầu Phần 1

  1. Pingback: Hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu từng bước - Tranh Sơn Dầu Phương Nguyên

  2. Pingback: Hướng dẫn vẽ tranh sơn dầu từng bước | Tranh Phương Nguyên | Cửa hàng tranh sơn dầu tphcm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status