3 điều bạn nên nhớ khi vẽ đầu và mặt

Vẽ đầu và mặt là một trong những nhiệm vụ khó khăn nhất của bất kỳ người vẽ nào. Để vẽ một cái đầu tuyệt vời bạn cần có những khái niệm vững chắc.

Vẽ đầu và mặt rất khác nhau tất nhiên và tôi có một số lời khuyên chung để áp dụng cho tất cả mọi người. Ở đây tôi sẽ chia sẽ cho bạn ba lời khuyên về làm thế nào để vẽ được khuôn mặt và đầu, những lời khuyên này mình lấy từ bài viết hướng dẫn của Jon deMartin trong ấn bản mới nhất của anh ta (bạn có thể order tại đây)

lam the nao de ve mat

1: Hộp sọ

Hộp sọ cung cấp khuôn mặt và mặt, và khi nhìn vào khuôn mặt của một người, chúng ta có thể nhìn thấy rõ tầm ảnh hưởng của sọ ở khắp nơi, từ trán đế xương gò má, mũi và hàm. Nếu bạn muốn vẽ hình thực thế về các khía cạnh quan trọng nhất của hộp sọ

Hình minh họa 1 ( dưới đây) cho thấy mặt trước và mặt bên của hộp sọ với dấu chấm chỉ ra các điểm quan trọng của hộp sọ. Dưới đây là một trong những điều quan trọng nhất được liệt kê từ trên xuống dưới:

  • Đỉnh đầu
  • Dải lông mày
  • Góc của xương hàm
  • Điểm của cằm

Bạn có thể sử dụng những điểm này như các neo để giúp bạn xây dựng phần đầu. Bạn hãy ghi nhớ những điểm này để có thể vẽ được hộp sọ hoàn hảo. Dù bằng cách nào, những điểm này sẽ giúp cho bạn có nền tạng vững chắc để vẽ hộp sọ

lam the nao de ve mat

 

2: Bạn cần đặt ranh giới

Đầu không thực sự chỉ là một hình dạng – nó là một hình dạng rất phực tạp được cấu tạo từ nhiều hình thứ. Nói đơn giản việc vẽ một cái đầu hoàn hảo rất phức tạp. Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu được cách làm thế nào để được nó một cách dễ dạng nhất.

Để làm việc này đầu tiên bằng phải tìm ra ranh giới, chúng ta chia ranh giới này thành hai loại : ranh giới quang học và ranh giới cơ sở.

Chúng ta có thể tìm những ranh giới này ở bức hình dưới đây, trong hình 2b tôi đã vẽ các ranh giới quan trọng nhất trong bản vẽ . Tôi sử dụng các đường kẽ màu đen để chỉ các ranh giới quang học và đường chấm màu xanh để chỉ các ranh giới cơ sở.

 

lam the nao de ve mat 

lam the nao de ve mat

 

3: Bắt đầu bằng đường kẻ, kết thúc bằng bóng

Mục tiêu đầu tiên trong một bản vẽ là vẽ các ranh giới, như giáo viên Deane Keller đã từng nói “Đường kẻ trước, bóng sau”

lam the nao de ve mat

lam the nao de ve mat

Nếu bạn có nhu cầu mua tranh sơn dầu bên chúng tôi thì hãy đến tranhphuongnguyen.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status