Làm thế nào để vẽ được tranh sơn dầu

Bạn mong muốn vẽ được một bước tranh sơn dầu tuyệt hảo? Vậy thì những điều cơ bản dưới đây sẽ hướng dẫn bạn vẽ được một bức tranh bằng sơn dầu tuyệt hảo. Một khi bạn đã nắm vững được những kiến thức nền tảng này thì bạn sẽ tiếp xúc được những kỹ năng nâng cao khác. Bài viết dưới đây là những kỹ thuật từ wikihow nó sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn thực tiễn nhất.

Phần 1: Điểm Xuất Phát 

Những Điều Cơ Bản Trước Khi Bắt Đầu Vẽ Tranh Sơn Dầu

1. Chuẩn bị các dụng cụ vẽ tranh sơn dầu

Trước Khi bạn vẽ tranh sơn dầu là bạn chọn lựa sơn dầu của mình. Mặc dù có hàng chục thương hiệu sơn dầu ngoài chợ trời với các mức giá khác nhau tốt có dỏm có, có những loại mắc chưa chắc đã đẹp, có những loại rẻ chưa chắc đã dỏm vì thế bạn cần phải chọn lựa thật kỹ để đạt được 2 tiêu chí vừa rẻ vừa đẹp ?.Mua những màu sơn chất lượng kém sẽ khiến cho bức tranh của bạn màu sắc cực kỳ tệ, khiến cho bức tranh đầu tay của bạn trở nên xấu xí dẫn đến chán nản trong bạn. Với Phương Nguyên thì hay mua sơn dầu đài loan bạn có tham khảo thữ chất liệu của nó.

  • Ngoài ra bản củng phải chuẩn bị cho mình bảng màu để tiện pha trộn màu: chuẩn bị ra những màu cơ bản như xanh dương,xanh đậm,xanh trời,vàng, đỏ, đen, bạn có thể kết hợp tất cả các màu này lại để tạo ra bánh xe màu 
Hãy chuẩn bị đầy đủ các màu cơ bản để có thể pha trộn màu theo ý thích
  • Chuẩn bị sắt xi và giá vẽ đây là thứ để bạn căn vãi bố ra để vẽ nếu không có nó việc vẽ tranh của bạn sẽ trở nên rất khó khăn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Chuẩn bị một số cọ vẽ tranh cơ bản để có thể bắt đầu vẽ có một số loại cọ cơ bản bạn có thể tham khảo trong ảnh .
  • Sơn dầu rất dày khi bạn lấy trực tiếp ra khỏi ông vì thế cần pha thêm một chút white spirits or turpentine, để có thể làm sơn dầu trở nên mỏng hơn khi vẽ.Quy tắc là “Dày trên mong” sẽ làm cho bức tranh của bạn không bị nứt ra sau này.

2. Không gian làm việc 

Bởi vì vẽ tranh bằng sơn dầu cần rất nhiểu khoảng trống để giá vẽ sơn và bảng vẽ vì thế bạn nên chọn một chỗ ngoài thoáng mát và có cửa số vì đặc tính mùi hôi của sơn dầu, để tránh tổn hại đến sức khỏe của bạn khi hít mùi sơn dầu hằng ngày. Thiết lập giá vẽ tùy ý bạn sao cho phù hợp để bạn có thể vẽ một cách thoải mái nhanh. Hãy trang bị cho mình một cái tạp dề chuyên dụng để có thể bảo vệ cho quần áo của bạn vì sơn dầu nổi tiếng là khó phai, nhưng nếu quần áo bạn bị dính thì có thể sử dụng dầu hỏa để làm phai đi vết sơn dầu.

PHẦN 2: Bắt tay vào vẽ.

Bắt tay pha màu vẽ theo ý thích của bạn và khi đã pha màu xong bạn bắt đầu vẽ theo ý thích để có thể tạo ra bức tranh sơn dầu mà bạn để chuẩn bị từ trước. Nếu việc bắt đầu vẽ của bạn khó khăn bạn có thể in bức hình bạn tính vẽ ra trên vải bố (bạn có thể đến Phương Nguyên để in)  sẽ dễ dàng cho một người mới bắt đầu như bạn. Ban đầu bạn có thể làm như vậy để có thể tập pha màu và vẽ đồ theo mẫu từ đó khi bạn nắm được kỹ thuật bạn có thể tự vẽ ra những hình theo ý thích của bạn mà họa sĩ gọi là sáng tác.

  • Một vài nguyên tác vẽ tranh sơn dầu.

Tranh sơn dầu được vẽ bằng nhiều lớp chồng lên nhau các lớp màu sẽ tương tác và ãnh hưỡng đến nhau

Phần 3. Tác phẩm hoàn thành

Sau khi vẽ tranh sơn dầu xong thì cọ vẽ của bạn có thể sử dụng dầu họa để làm sạch cọ đi nhành chóng. Đôi với tranh sơn dầu khi vẽ xong thì cần một thời gian để khô trong khoảng thời gian đó bạn tranh tiếp xúc để sơn dầu không bị lấm lem ra ngoài ý muốn sau khi sơn dầu khô bạn có thể xịt cho nó một lớp sơn phun ATM sẽ tạo độ bóng cho bức tranh tăng độ tươi của màu sắc lên.

Bạn có thể tham khảo bài viết : 10 Mẹo vẽ tranh sơn dầu

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status