Mục bài viết, Tranh sơn dầu

7 Điều bạn chưa biết về Pablo Picasso

 

7 điều bạn chưa biết về Pablo Picasso

Pablo Picasso sinh ngày 25 tháng 10 năm 1881 tại Málaga, Spain. Đến nay đã là sinh nhật lần thứ 136th của một huyền thoại về nghệ thuật .
1. Tên đầy đủ của picaso có tận 23 từ
Picaso tên thật là “Pablo Diego José Francisco de Paula Juan Nepomuceno María de los Remedios Cipriano de la Santísima Trinidad Martyr Patricio Clito Ruíz y Picasso”. Ngài đã được đặt tên thì các vị thánh và họ hàng. Cái tên “Picaso” xuất phát từ mẹ của ông là “Maria Picaso Y lopez”, còn cha của ông tên là Jose ruiz Blasco.
2.Khi ông sinh ra, người hộ sinh đã nghĩ rằng ông đã chết
Picasso sự ra đời của ông rất khó, khi ông sinh ra ông chỉ là một đứa trẻ yếu ớt, vì vậy người hộ sinh đã ông đã chết vì vậy cô ấy đặt ông trên chiếc bàn.Và chú của ông , là bác sĩ Don Salvador đã cứu anh ta. ” Các bác sĩ thời đó thường hút xì gà lớn và chú tôi cũng không ngoại lệ. Khi chú tôi nhìn thấy tôi nằm đó ông đã thổi khói vào mặt tôi. Tôi đã ngay lập tức phản ứng lại với một cách nhăn nhó và giận dữ” – trích lời Pablo Picasso
3. Lời nói đầu tiên của Picasso: “Bút Chì” 
Dường như Picasso sinh ra đã mang sứ mệnh của một người nghệ sĩ vì từ mà ông nói ra đầu tiên là “piz” một từ ngắn của “Lápiz” của người tây ban nha nghĩ là “pencil”-English. Cha ông là Ruiz một người nghệ sĩ và cũng là một giáo sư nghệ thuật, đã dạy ông về nghệ thuật bắt đầ từ năm 7 tuổi. đến năm 13 tuổi, Cha ông thề sẽ từ bỏ vẽ tranh vì con ông Picasso đã vượt qua ông.
4.Bức tranh đầu tiên của Picasso
Ở 9 tuổi ông đã hoàn thành bức tranh vẽ đầu tiên của mình Le picador về một người đàn ông cưỡi một con ngựa trong một cuộc đấu bò.
Bức tranh lớn đầu tiên của ông là một lễ rước dâu đầu tiền, một bức chân dung có sự xuất hiện của cha, mẹ ,và chị gái của ông đang quỳ  quỳ trước bàn thờ. Ông đã hoàn thành nó khi chỉ  mới 15 tuổi
5.Picasso là một học sinh xuất xắc
Không có gì quá ngạc nhiên khi Picasso xuất xắc về nghệ thuật so với các bạn cùng lớp . Tuy nhiên ông cảm thấy chán nản khi được nói phải làm gì và ông thường bị “Cầm tù”
“Vì là một sinh viên tồi nên Tôi đã bị đưa đến phòng quản thúc, một chiếc phòng với những bức tường trắng và một cái ghế để ngồi. Tôi thích ở nơi đó vì ở đó tôi vẽ không ngừng…tôi có thể ở mãi mãi đễ vẽ mà không dừng lại.
6.Công việc đầu tiên của Picasso
Picassp đã ký kết hợp đồng đầu tiên tại Paris với một nhà buôn nghệ thuật Pere Menach, Người đồng ý trả 150 franc mội tháng (khoảng 750 đô la Mỹ ngày hôm nay)
7. Picasso đã ăn cắp Mona Lisa?
Thực sự không, nhưng năm 1911, khi bức tranh sơn dầu nổi tiếng Mona Lisa của Leonardo da Vinci đã bị đánh cắp ở Louvre, cảnh sát đã bắt người bạn của Picasso, là nhà thơ Guillaume Apollinaire. Apollinaire đã chỉ sự nghi ngờ về picasso, cảnh sát đã bắt ông để tra hỏi nhưng sau đó cả hai đều được thả.
Dưới đây là những tác phẩm nổi tiếng của Labour Picasso

 

tranh sơn dầu picass ms02
tranh sơn dầu picass ms02
tranh sơn dầu picasso mã số 03
tranh sơn dầu picasso ms04
Tranh sơn dầu picasso ms 05
Tranh sơn dầu picasso ms 05
Tranh sơn dầu picasso ms 06
Tranh sơn dầu picasso ms 06
Tranh sơn dầu picasso - ms07
Tranh sơn dầu picasso – ms07
Tranh sơn dầu picasso - ms08
Tranh sơn dầu picasso – ms08

Tư vấn