Mục bài viết, Tranh phong cảnh

Hướng dẫn vẽ tranh phong cảnh biển đơn giản nhất (2020) – có video HD

Vẽ tranh phong cảnh biển không phải là một đề tài quá khó bạn chỉ cần một chút hướng dẫn và một chút khéo léo là có thể vẽ được một bức tranh biển đẹp nhất cho bạn. Ở bài viết này, mình sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một bức tranh đơn giản nhất và kết hợp với sự sáng tạo của bạn là có một bức tranh tuyệt đẹp. Bây giờ mình sẽ hướng dẫn cho bạn vẽ bức tranh phong cảnh biển đơn giản nhất nhé chỉ cần 8 bước là bạn có thể vẽ xong bức tranh này.

Giới thiệu

Cách vẽ tranh phong cảnh biển đơn giản

Dụng cụ chuẩn bị: Bạn cần chuẩn bị một tờ giấy A4 hoặc A3, một cây bút chì 2B hoặc loại khác cũng được, Thước kẻ, Tẩy, Bút màu.

Video hướng dẫn vẽ tranh biển đơn giản

Hướng dẫn các bước chi tiết

Bước 1

Đầu tiên sử dụng bút chì để phác thảo vẽ cây dừa đầu tiên và bạn vẽ bãi đất trước để vẻ cây dưa hơi ngã ra hơn nửa khổ giấy bạn nhé. ve tranh phong canh bien (1)

Bước 2

Bạn sẽ tiếp tục vẽ để con thuyền buồm bạn có thể sủ dụng công cụ thước và thước tròn để có thể vẽ nét đều và đẹp hơn bạn nhé. ve tranh phong canh bien (2) Sau khi vẽ xong con thuyền bạn có thể nhấn nhá thêm một chút gợn sóng nước cho cảm giác con thuyền lênh đênh trên biển bạn nhé.

Bước 3

Sử dụng thước để kẻ đường ngăn cách Sau khi vẽ xong chiếc thuyền bạn sử dụng một cây thước kẻ ngang nửa bức tranh để tiếp tục vẽ hoàng hôn bạn nhé.

Bước 4

Sử dụng một cây bút chì vàng tô một nửa hình tròn trên đường kẻ đã kẻ từ bước 3 bạn nhé. Sau khi sử dụng bút chì vàng để phác thác mặt trời thì bạn sử dụng tiếp một chiếc bút chì cam để tô màu nhấn hoàng hôn lên mặt trời ve tranh phong canh bien (5) Xung quanh mặt trời bạn sử dụng tiếp một chút màu đỏ đánh lợt lợt màu xung quanh mặt trời bạn nhé. ve tranh phong canh bien (6)

Bước 5

Sau khi đánh xong mặt trời bạn sử dụng màu vàng để tô nốt phần nền trắng xung quanh mặt trời bạn nhé nên tơ lợt lợt không cần tô quá kỹ.  

Bước 6

Sau khi tô xong phần trên thì bạn sử dụng tiếp một bút chì màu xanh biền để tô nốt phần mặt hồ bạn nhé. Ve tranh bien dep - tranh phuong nguyen Tiếp theo bạn sử dụng một màu xanh biển đậm hơn để tô xung quanh con thuyền tạo điểm nhấn chiếc thuyền đang lênh đênh trên biển.

Bước 7

Tô màu cho đất và cây dừa, với đất thì bạn có thể tô màu xanh và màu đỏ lợt, cây dừa thì bạn sử dụng màu nâu đất và một chút màu xanh để nhấn nhá lá và trái dừa. Với bãi đất thì bạn tô màu theo sau: Đỏ -> vàng -> Xanh đánh lợt lợt chứ không tô đâm bạn nhé Với thân cây dừa thì bạn vẻ màu xám trước sau đó đánh nửa bên cây dừa màu đỏ đậm bạn nhé.

Bước 8

Sau khi vẽ xong thân cây bạn sử dụng bút chì xanh để vẽ nốt lá của cây dừa bạn nhé.

Bước 9

Bạn vẽ màu cho chiếc thuyền tùy theo sở thích mà bạn có thể vẻ màu khác cho chiếc buồm của mình bạn nhé. Nên đánh lợt màu chiếc buồm sau đó mới nhấn màu đậm xung quanh mép giúp chiếc buồm đẹp hơn.

Bước 10

Sử dụng một cây bút lông xanh để tô ít cỏ thêm cho bãi đất bạn nhé, bạn có thể trang trí thêm ít hoa lên cho bức tranh thêm đẹp và sinh động. Như vậy là đã hoàn thành được một tuyệt phẩm tranh phong cảnh biển rồi. Trong lúc hoàn thành cho các cháu bé vẽ tranh thì bạn có thể tham khảo một số mẫu tranh biển hiện đại đẹp treo phòng khách hoặc phòng ngủ.

Tư vấn