Warning: Undefined variable $item in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Warning: Attempt to read property "ID" on null in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Mục bài viết, Tranh sơn dầu

Kỹ thuật Sfumato trong bức sơn dầu nổi tiếng Mona lisa

KỸ THUẬT  Sfumato trong bức sơn dầu nổi tiếng Mona lisa

Vậy Sfumato là gì ?

Là một dạng kỹ thuật tạo ra sự bóng mịn có nghĩa là tạo ra sự chuyển đổi mềm mại giữa màu sắc và tông màu. Nhằm tăng sự hoàn mĩ cho bức tranh. Thường được sử dụng bằng cách tạo ra độ chói sáng bao gồm các đường kẻ và đường viền, từ vùng sáng đến vùng tối. Kỹ thuật này được sử dụng không chỉ để tạo ra một hình ảnh minh họa ảo tượng và tạo ra hiệu ứng quanh khuôn mặt của Mona lisa.  Leonardo da Vinci đã miêu tả kỹ thuật này như pha màu, không sử dụng các đường kẻ hoặc đường biên “theo kiểu khói”. Ông đã áp dụng kỹ thuật này vào bức họa Mona lisa khiến bức tranh trở nên nổi tiếng và kỳ diệu.

tranh kinh den mona lisa

Mỗi ngày, mọi người từ khắp nơi trên thế giới đều du lịch đến Paris để được triêm ngưỡng bức tranh sơn dầu nổi tiếng nhất thế giới, Mona Lisa. Nhiều người đến vì sự tò mò và muốn thấy điều bí ẩn trong nụ cười nổi tiếng này . Một số người đến khám phá về những bí ẩn mà Leonardo da vinci đã ẩn dấu trong bức tranh.

Trong suốt thời Phục hưng, Bức tranh sơn dầu đã trải qua những thay đổi cơ bản khi các nghê sỹ học cách thao túng các lý thuất mới về góc nhìn tạo ra chiều sâu cho không gian và ảnh thực. Vì vậy , trong một nghĩa nào đó, loại bỏ đi  bề mặt phẳng của bề mặt sơn , sự phẳng của bề mặt ảnh. Tuy nhiên để thực hiện được  việc này ở thời điểm đó quả là ý tưỡng khá khó khăn nhưng Leonardo đã thực hiện thành công và đến gần hơn với bất cứ ai khác với Bức họa Mona lisa của mình

Người ta phát hiện ra rằng ông đã áp dụng các lớp sơn dầu rất mòng để vẽ Mona lisa từ 20 đến 40 lớp sơn một cách chính xác. Kỹ thuật này cho phép người không chỉ tại vẻ bề ngoài của làn da mà còn tạo ra cảm giác sự hiện diện của cô ấy trong căn phòng như thể đang ngồi trong một khung cửa sổ.

Để vẽ trên bề mặt phẳng, tầm nhìn của một con người không bị giới hạn ở một bề mặt , yêu cầu người nghệ sĩ phải có chiều sâu tưỡng tượng tạo ra ảo giác ba chiều trong bức tranh. Leonardo là một thiên tài về tầm nhìn và kỹ thuật ( Sfumato) ông đã vẽ lên một bức họa nổi tiếng cho thấy được sự thiên tài của ông trong lĩnh vực này.

 

 

 

Tư vấn