Mục bài viết, Tranh phong thủy

Những lưu ý chọn tranh phong thủy hợp người tuổi Mão

Tranh phong thủy không còn quá xa lạ đối với những người luôn muốn cầu cho mình sự may mắn sự tài lộc cho bản thân cho gia đình này. Nhưng để có thể treo tranh phong thủy thì chúng ta phải chú ý đến mệnh và tuổi để có thể chọn cho mình một bức tranh phong thủy hợp tuổi mão. Ở bài viết này Tranh Phương Nguyên sẽ dành cho những bạn tuổi Mẹo – Mão có thể chọn cho mình bức tranh phong thủy có thể mang lại tài lộc may mắn cho gia chủ. Vừa mang lại tài lộc vừa có thể lựa chọn để trang trí cho ngôi nhà thân yêu của mình.

Có một sai làm mà rất nhiều người treo tranh phong thủy thường rất hay mắc phải, đó là treo tranh theo hình con giáp của mình điều này là không tốt.  Bởi vì tranh phong thủy luôn mang tính tương hợp thì sẽ có tác dụng mang đến tài lộc may mắn cho gia chủ. Nhưng nếu không tương hợp mà lại quan hệ tương xung, tương hại thì sẽ mang đến những điều không lành, không may mắn đến gia chủ. Vì thế để tránh những vấn đề tương hại này thì bài viết này sẽ giúp bạn điều đó.

Đặc điểm của những người tuổi Mão

Người tuổi mão vốn cầm tinh con mèo thuộc những năm sinh 1951 – 1963 – 1975 – 1987 – 1999. Người thuộc con giáp này vốn sẽ mang trong mình sự thông minh, nhanh nhẹn, rất nhạy bén trong xã hội, nhờ đặc điểm này mà người tuổi Mão thường sẽ làm được những việc lớn một cách trôi chảy nhanh chóng, nhạy bén trong việc đánh giá công việc của mình. Ngoài ra người Tuổi Mão cũng được trời phú cho tính cách chính trực, thẳng thắn và bản chất hòa đồng dễ dàng ngoại giao tốt.

Cách chọn tranh phong thủy theo tuổi cho người tuổi Mão 

Với mỗi người tuổi mão theo những năm khác nhau sẽ mang trong mình những mệnh khác nhau và mỗi người sẽ tương hợp và tương khắc khác nhau theo năm sinh của mình. Dưới đây sẽ nói sâu vào các tuổi mão các năm, vì mỗi tuổi mão ở các năm khác nhau sẽ ứng với các mệnh khác nhau.

Người sinh năm 1951 – Tân Mão – Mệnh Mộc

Đối với người tuỗi mão sinh vào năm 1951 sẽ mang trong mang Mệnh Mộc, đối với người mệnh mộc sẽ tương sinh với mệnh Thủy vì Thủy sinh Mộc vì thế bạn có chọn những bức tranh sơn dầu phong thủy mang nhưng tông màu về màu xanh biển, đen, và với mệnh mộc sẽ chọn những tông màu có màu xanh lục làm tông màu chính cho bức tranh.

Những người thuộc tân mão sẽ phù hợp với những bức tranh:

 • Mã đáo thành công
 • Tranh ao sen cá chép
 • Tranh phong cảnh sơn thủy
 • Thuận buồm xuôi gió

Đối với hình ảnh mã đáo thành công chạy trên đồng cỏ xanh mướt sẽ mang đến tài lộc thăng tiến cho gia chủ nếu bạn chưa hiểu về bức tranh mã đáo thành công thì mình đã có bài viết. Ngoài ra bạn có thể chọn những thể loại Tranh ao sen cá chép, phong cảnh sơn thủy, thuận buồm xuôi gió bởi vì các bức tranh này đều mang màu xanh làm Tâm nên sẽ cực kỳ tốt cho bạn.

Tranh mã đáo thành công treo phòng khách - PN1203

Người sinh năm 1963 thuộc tuổi Quý Mão

Với người Quý Mão sẽ mang trong mình mệnh Kim, đối với người mệnh này sẽ tương sinh với Thủy và Thổ và Tương Khắc với Mộc và Hỏa. Đối với người mệnh này thì màu săc chủ đảo của bức tranh nên là màu vàng sẫm, màu nâu đất, màu trắng, màu vàng, các màu ánh kim.

Những người thuộc Quý Mão sẽ phù hợp với những bức tranh:

 • Tranh phong cảnh làng quê việt nam
 • Tranh phong cảnh sơn thủy
 • Tranh chữ phúc lộc thọ

Với hình ảnh phong cảnh làng quê việt nam thường sẽ mang hình ảnh đồng lúa vàng bát ngát cùng hình ảnh con đường đất làng quê cực kỳ hợp với những người mệnh kim. Bức tranh vừa mang lại phong thủy vừa mang lại vẻ đẹp làng quê vào trong ngôi nhà của bạn.

Người sinh năm 1999 thuộc Tuổi Kỷ Mão

Đối với người thuộc tuổi Kỷ Mão sẽ thuộc ngủ hành Thổ, đối với người mệnh này sẽ Tương sinh với Hỏa với vì Thổ sinh hỏa và Thủy sinh mộc vì thế bạn có thể chọn màu  vàng, màu vàng đất, màu đỏ. Những màu này sẽ trở thành màu chủ đạo cho bức tranh của bạn.

Những người thuộc Tuổi Kỷ Mão sẽ hợp với những bức tranh:

 • Tranh phượng hoàng
 • Tranh phong cảnh sơn thủy

Với hình ảnh tranh phương hoàng mang đến trong mình màu sắc đỏ tươi mang đến sự may mắn sự thịnh vượng tài vượng phú quý đến cho gia chủ.

Người sinh năm 1987, 1927 thuộc tuổi Đinh Mão

Đối với người thuộc tuổi Đinh Mão sẽ thuộc mệnh hỏa, đối với người mệnh này sẽ tương sinh với Thổ và Mộc. Những người thuộc Đinh mão sẽ chọn những bức tranh với tông màu chủ đạo là màu xanh lá cây, xanh nõn chuối những màu này sẽ mang đến may mắn cho gia chủ.

Những người thuộc tuổi Kỷ Mão sẽ hợp với những bức tranh:

 • Tranh mã đáo thành công
 • Tranh phong cảnh sơn thủy
 • Tranh bộ tùng cúc trúc mai
 • Tranh phương hoàng

Những mẫu tranh này sẽ mang đến cho gia chủ tài lộc cho người thuộc tuổi Đinh Mão.

Tranh tùng cúc trúc mai - PN1304

Nên treo Tranh cho người tuổi Mão như thế nào?

Khi chọn tranh sơn dầu phong thủy cho người tuổi mão thì bạn phải đặc biệt lưu ý về cách treo tranh làm sao như thế nào để tranh có thể mang lại được tài lộc cho bạn, nếu bạn treo sai hướng thì bức tranh phong thủy không thể mang lại cho bạn được sự phong thủy.

Thường thì tranh phong thủy sẽ nên được treo ở phòng khách và phòng làm việc vì đó là nơi chúng ta ngồi hằng ngày và đóng những sinh khí vào trong ngôi nhà. Đối với người Tuổi Mão thì nên treo tranh theo hướng Đông và hướng Tây Nam sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Trên đây là những lưu ý mà mình muốn nói cho bạn để bạn có thể hiểu rõ về bức tranh phong thủy đối với người tuổi mão. Nếu bạn muốn đặt hàng hay tư vấn thì có thể liên hệ cho Tranh Phương Nguyên bằng nút chat bên phải hoặc Hotline: 0909.276.742.

Tư vấn