Mục bài viết, Tranh phong thủy

Ý nghĩa bức tranh con công trong phong thủy? hợp tuổi nào ?

Nhắc đến tranh phong thủy nhiều người sẽ nghỉ ngay đến những mẫu tranh như mã đáo thành công hay tranh cá chép – cửa ngư hay tranh tùng cúc trúc mã tứ quý và còn một loại tranh mà nhiều khách hàng vẫn hay lựa chọn đó là tranh chim công là dòng tranh quý đem lại sự tài lộc may mắn cho gia chủ vì ý nghĩa cao quý.

Hình tượng đẹp của đôi chim công mang đến sự quan tâm ngày càng đông đảo với mọi người. Nếu bạn đang tìm hiểu về tranh này thì bạn đã đến đúng nơi vì sắp tới đây mình sẽ giải đáp cho bạn về tranh con công hợp tuổi nào, cách treo tranh đúng. Mình sẽ nói rõ chi tiết giúp bạn có cái nhìn rõ ràng về ý nghĩa và cách sử dụng

Tranh chim công đẹp nhất

Ý NGHĨA TRANH PHONG THỦY CHIM CÔNG

Tranh chim công mang trong mình biểu tượng của sự đức hạnh và khách vọng vươn lên tới sự chân-thiện-mỹ. Công là loại chim có bộ lông đẹp nhất trong các loài chim trên trái đất vì thế vẻ đẹp của nó chỉ dành cho những con người có cặp mắt thẩm mỹ sâu sắc trong tâm hồn.

Chim công là loài chim đặc biệt mang trong mình sự chung thủy, suốt đời chỉ chung thủy với một con mái duy nhất. Vì vậy ẩn trong bạn sẽ luôn thấy bức tranh luôn đi kèm 1 đôi hiện diện cho tình cảm thủy chung của đôi lứa biểu tượng của sự tình yêu trong tình cảm vợ chồng.

Đặc biết khi vẽ bức tranh chim công những họa sĩ thường cho nó gắn liền với hình ảnh hoa mẫu đơn tại sao lại như thế, bởi vì khi kết hợp hình tượng này sẽ tạo nên một bức tranh nghệ thuật tuyệt đẹp và tăng thêm ý nghĩa của bức tranh. Chim công như đã nói trên là mang ý nghĩa thủy chung torng tình yêu thì hoa mẫu đơn cũng thế mang ý nghĩa tình yêu thủy chung êm đẹp vì thế hai hình tượng này thường được kết hợp với nhau khiến cho bức tranh trở nên cực kỳ sâu sắc và đẹp.

Từ thời xa xưa, chim công hay còn được gọi với cái tên mỹ miều là chim khổng tước là hiện thân của cái đẹp thời bấy giờ cứ nhắc đến chim khổng tước là người ta sẽ liên tưởng đến con chim đẹp nhất trong các loài chim là hiện thân của sự xa hoa, phú quý và sự vương giả, tại sao chim công lại tượng trưng cho những điều đó đều có lý do cả:

  • Trên bộ lông của chim công luôn cón những hoa văn tựa như những đồng tiền nối liền nhau, được ví von ẩn dụ cho những đồng tiên là biểu tượng cho sự tài lộc, phú quý. Trong quan niệm phong thủy của dân gian xưa lông chim công có thể hút được năng lượng tích cực từ mặt trời giúp cho điều hòa cân bằng được âm dương giúp cho khí hòa lưu thông tốt trong nhà của gia chủ.
  • Hình ảnh mặt trời mọc được khắc họa trong bức tranh là có ý đồ cả vì hình ảnh mặt trời mang ý nghĩa là sự khởi đầu tốt đẹp và tươi sáng.
  • Hình tượng con bướm trong tranh là ẩn ý của người họa sĩ nó không phải là con bướm bình thường nó là bướm hồ diệp một biểu tượng của tình yêu nồng thắm, vỉnh cữu, hạnh phục của lứa đôi.
  • Hình tương chim công như biểu tượng của một tình yêu chung thủy
  • Đặc biết là hình ảnh hoa mẫu đơn khoe sắc rực rỡ ngày xưa hoa mẫu đơn vốn chỉ được trồng ở trong những khu vườn thượng uyển của Vua Chúa và được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa sắc thắm bởi vẻ đẹp tuyệt trần của nó và ý nghĩa tình yêu và phú quý giàu sang.
tranh phong thuy con cong phuong nguyen
Tranh phong thủy chim công mang lại tài lộc

TRANH CHIM CÔNG HỢP TUỔI NÀO?

Chim công hợp với người cầm tinh tuổi Thìn như Nhâm Thìn (1952,2012), Bính Thìn (1976,2036), Mậu Thìn (1988,2048),Giáp Thìn (1964,2024),  Canh Thìn (1940,2000). Người tuổi Tỵ sinh năm Tân Tỵ ( 1941,2001), Kỷ Tỵ (1989,2049), Ất Tỵ (1965, 2025), Đinh Tỵ (1977,2037),  Quý Tỵ (1953,2013).

Tuổi Sửu Ất Sửu (1985,1925), Quý Sửu (1973,2033), Đinh Sửu (1937,1997), Tân Sửu (1961,2001), Tân Sửu (1961,2001).

Kỵ tuổi : Mão, Tuất, Dậu.

Hướng treo tranh : hướng Đông Nam, Đông Bắc nên treo ở cung Văn Xương hoặc Dịch Mã trong ngôi nhà có lợi cho sự phát triển tiền đồ của gia chủ.

Hướng nên tránh : hướng chính Đông.

Nếu bạn ở trong những tuổi hợp trên thì có thể phúc lợi tốt treo tranh vì sẽ mang lại dinh hoa phú quý, vận may tài lộc từ bức tranh.

Với những lời chia sẽ thì có thể giúp bạn hiểu được ý nghĩa và những tuổi hợp với tranh hi vọng sẽ giúp bạn lựa chon được cho mình một bức tranh chim công phong thủy ưng ý nhất

Treo tranh con công theo hướng nào?

Để tranh con công theo đúng phong thủy thì bạn nên chọn treo ở phòng khách vì đây là nơi tiếp khách và là nơi đón tài lộc vào nhà cho gia chủ, tuyệt đối không nên treo tranh ở những nơi như phòng ngủ, phòng ăn sẽ không mang lại tốt đẹp cho phong thủy của căn nhà. Theo các chuyên gia tư vấn phong thủy, treo tranh chim công hoa mẫu đơn sẽ giúp hóa giải luồng khí xấu mang đến luồng khí âm dương tốt cho gia chủ của ngôi nhà mang lại vượng khí, tài lộc, hạnh phúc tiền tài đến với gia chủ.

y nghia tranh chim cong phong thuy phuong nguyen
Ý nghĩa tranh chim công

Bộ sưu tập tranh sơn dầu phong thủy chim công

Tranh chim công phong thủy cùng hoa
Tranh chim công phong thủy cùng hoa
Tranh chim công phong thủy đẹp nhất
Tranh chim công phong thủy đẹp nhất
Tranh đôi chim phong thủy đẹp
Tranh đôi chim công trắng đẹp phong thủy
Tranh đôi chim công trắng đẹp phong thủy
Tranh đôi chim công giữa rừng sơn dầu
Tranh đôi chim công giữa rừng sơn dầu
Tranh vẽ đôi chim công trắng trong rừng sâu
Tranh vẽ đôi chim công trắng trong rừng sâu
Tranh sơn dầu vẽ đoi chim công đẹp nhất
Tranh sơn dầu vẽ đoi chim công đẹp nhất
Tranh phong thủy đôi chim
Tranh phong thủy đôi chim
Tranh vẽ phong thủy đôi chim cùng cây hoa anh đào
Tranh vẽ phong thủy đôi chim cùng cây hoa anh đào
Tranh đôi chim trắng đẹp nhất
Tranh đôi chim trắng đẹp nhất
Tranh sơn dầu chim công
Tranh sơn dầu chim công

Nếu bạn là người tuổi tuất muốn chọn những bức tranh phong thủy hợp tuổi tuất thì bên mình đã có những bài viết theo tuổi này giúp bạn có thể hiểu biết thêm những kiến thức phong thủy trước khi treo tranh giúp bạn có thể tư vấn cho ngôi nhà của mình như thế nào tốt để treo phong thủy.

Tư vấn