Warning: Undefined variable $item in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Warning: Attempt to read property "ID" on null in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Mục bài viết, Tranh phong thủy

Những lưu ý khi treo tranh phong thủy hợp tuổi tỵ | Phải đọc trước khi treo

Hiện nay càng nhiều các gia chủ chọn tranh phong thủy để trang trí phong thủy cho ngôi nhà của thân yêu của mình. Ngoài mang lại vẻ đẹp cho căn phòng, vừa mang lại cho gia chủ sự may mắn, tài lộc, vận may đến cho ngôi nhà. Nhưng để có thể chọn cho mình một bức tranh phong thủy hợp với tuổi Tỵ thì bạn cần phải hiểu rõ về mệnh về tuổi về hướng để có thể đạt hiệu quả phong thủy nhất khi treo tranh. Ở bài viết này mình sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết nhất để có thể biết trước khi treo tranh phong thủy cho người tuổi tỵ.

Ý nghĩa tranh phong thủy người tuổi tỵ

Theo quan niệm phong thủy của lịch can chi phương đông, tuổi tỵ là tuổi thứ 6 trong 12 con giáp. Tỵ là hình ảnh tưởng trựng của loài rắn. Theo tử vi thì tuổi tỵ sẽ hợp – xung với những tuổi sau đây:

  • Trong bộ tam hợp: Tỵ – Dậu – Sửu

Người tuổi tỵ sẽ cực kỳ hợp với người tuổi Dậu và Tuổi tỵ hợp sửu nhưng thuộc hạng 2

  • Trong lục hợp: Tỵ – Thân hợp nhau

Như vậy người tuổi tỵ sẽ hợp với Dậu – Sửu – Thân nhưng sẽ hợp nhất với tuổi Dậu.

  • Về xung khắc thì tuổi tỵ sẽ xung khắc với tuổi Dần.

Người tuổi tỵ có những năm sinh dương lịch sau đây: 1953 (quý tỵ); 1965 (ất tỵ); 1977 (đinh tỵ); 1989 (kỷ tỵ)

Từ những tuổi này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sẽ ứng với những ngũ hành nào để có thể chọn tranh phong thủy phù hợp với tuổi và ngũ hành của tuổi đó.

+ Đối với người sinh năm 1953 (quý tỵ) sẽ thuộc mệnh Thủy:

Tương sinh: Mộc, Kim

Tương khắc: Hỏa Thổ

+ Đối với người sinh năm 1965 (ất tỵ) sẽ thuộc mệnh Hỏa:

Tương sinh: Thổ, Mộc

Tương khắc: Kim, Thủy

+ Đối với người sinh năm 1977(đinh tỵ) sẽ thuộc mệnh Thổ:

Tương sinh:Kim, Hỏa

Tương khắc: Thủy, Mộc

+ Đối với người sinh năm 1989 (Kỷ tỵ) sẽ thuộc mệnh mộc:

Tương sinh:Hỏa, Thủy

Tương khắc:Thổ, Kim

Đối với những mệnh khác nhau sẽ chọn những bức tranh phong thủy hợp với mệnh đó, vì thế mọi người cần xem mình mệnh gì để có thể chọn cho mình tông màu chủ đảo cho bức tranh phong thủy hợp với màu mệnh của mình.

Về chủ đề thì người tuổi Tỵ có thể chọn những bức tranh phong cảnh sơn thủy, tranh hoa mẫu đơn, tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh tứ quý, tranh cá chép cửu ngư hay những bức tranh phong thủy khác.

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi Tỵ

Tranh phong cảnh sơn thủy

Tranh phong thủy có rất nhiều thể loại để bạn có thể lựa chọn ở đây Tranh Phương Nguyên sẽ giới thiệu cho bạn mẫu tranh phong cảnh sơn thủy để bạn có thể trang trí phong thủy cho phòng khách.

Đặc điểm của tranh phong cảnh sơn thủy đó là hình ảnh núi rừng, biển, suối, mây, muôn thú, tạo nên khung cảnh thiên nhiên cho ngôi nhà của bạn. Với hình ảnh tông chủ đạo màu xanh lá, màu xanh trời làm tô điểm thêm cho ngôi nhà khung cảnh thiên nhiên tạo vẻ đẹp gần gủi với thiên nhiên khiến cho căn nhà thêm phần mát mẻ. Vừa mang lại vẻ đẹp phong thủy vừa thể hiện sự hùng vĩ, uy nghi, mạnh mẽ mang đến tài lộc, vận may cho căn nhà của gia chủ.

Tranh sơn dầu phong cảnh sơn thủy- PN1101

Tranh mã đáo thành công

Nhắc đến thể loại phong thủy, không thể nào không nhắc đến Bức tranh mã đáo thành công với hình ảnh những con ngựa chạy trên cát, cỏ, nước tạo lên nét khỏe khoắng, mạnh mẽ, đầy uy quyền, bức tranh hình ảnh 9 con ngựa mang đến tài lộc, giàu có, sức khỏe, tài vận đến cho gia chủ của ngôi nhà.

Hình ảnh 9 con ngựa đi cùng với hình ảnh núi rừng, thiên nhiên lại làm căn nhà thêm sinh động thoáng đãng khi ngôi nhà như hòa nhập với thiên nhiên. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của bức tranh mã đáo thành công.

Tranh mã đáo thành công treo phòng khách - PN1203

Tranh thuận buồm xuôi gió

Bức tranh với hình ảnh con thuyền lướt sóng trên biển thể hiện ý nghĩa đón tài lộc vận may vào ngôi nhà của bạn. Với tông màu chủ đạo xanh dương làm cho ngôi nhà bạn được nhấn nhá chút màu xanh của biển cả tăng thêm sự hài hòa cho ngôi nhà của bạn. Mình đã có một bài viết chi tiết về ý nghĩa và cách treo tranh trên tranhphuongnguyen.com bạn có thể tham khảo tại đây: ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh cá chép cửu ngư

Với hình ảnh cá chép theo quna niệm dân gian xưa sẽ mang lại tài vận, may mắn, thăng tiến trong công việc sự nghiệp. Đa số các doanh nhân đều chọn cho mình một bức tranh cá chép để treo trong phòng làm việc để có thể mang đến vẻ đẹp đồng thời chiêu tài vận đến vào nhà.

Những không phải ai cũng có thể chọn cho mình bức tranh cá chép vì thế bạn cần tìm hiểu rõ trước khi treo bức tranh này. Mình đã có một bài viết về tranh cá chép hợp tuổi nào giúp bạn có thể hiểu rõ được ý nghĩa của bức tranh này và những lưu ý khi bạn treo tranh: ý nghĩa tranh phong thủy cá chép

TRANH CÁ CHÉP PHONG THỦY ĐẸP - PN1273

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi tỵ theo từng mệnh ngũ hành

Tuổi 1953 (quý tỵ) mệnh Thủy

Đối với người sinh năm 1953 (quý tỵ)  sẽ thuộc mệnh Thủy và tương hợp – khắc như mình đã trình bày ở trên đối với người mệnh Thủy có thể chọn cho mình những bức tranh với tông màu chủ đạo màu xanh nước biển, màu xanh dương của hành thủy, màu đen, hoặc các màu của hành kim như màu xám, trắng vì Thủy sẽ tương sinh với mệnh mộc, kim.

Người tuổi quý tỵ có thể chọn cho mình những bức tranh nhưng phong cảnh sơn thủy sẽ cực kỳ hợp vì có màu xanh của trời, xanh của suối của biển và màu sắc xanh lá của mệnh mộc sẽ hài hòa tạo nên tài lộc, may mắn cho người tuổi quý tỵ. Bạn cũng có thể chọn bức tranh thuận buồm xuôi gió hay tranh cá chép cửu ngư đều mang sắc thủy trong tranh. Vì mệnh Thủy sẽ hợp với các tông màu chủ đạo trên nên bạn sẽ chọn những bức tranh tông màu như vậy.

Tranh mã đáo thành công treo phòng khách - PN1203

Tuổi 1965 (ất tỵ) mệnh Hỏa

Đối với người sinh năm 1965 (ất tỵ) sẽ thuộc mệnh Hỏa và tương hợp – khắc với các mệnh mình đã trình bày ở trên đối với những người thuộc hành hỏa thì sẽ chọn những bức tranh có tông màu chủ đạo là đỏ, cam, hồng, tím hoặc những màu tương sinh màu xanh lá cây, xanh nõn cuối của hành mộc và nên tránh những bức tranh có chứa những màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy. Bạn có thể chọn những bức tranh mã đáo thành công chạy trên đất hay những bức tranh tứ quý , tranh tùng cúc trúc mai sẽ mang lại may mắn cho người Ất tỵ hơn.

Tuổi 1977(đinh tỵ) thuộc mệnh Thổ

Đối với người thuộc mệnh Thổ thì sẽ có những màu chủ đạo như Vàng sẫm, nâu đất và sẽ tương sinh với các màu đỏ, cam, hồng, tím và sẽ kiêng kỵ với các màu màu xanh lá cây, xanh nõn chuối thuộc hành Mộc. Đối với người hành thổ có thể chọn những bức tranh mã đáo thành công không có màu xanh của cây cối hoặc chọn những bức tranh đồng quê việt nam với hình ảnh nâu đất và hình ảnh đàn trâu sẽ cực kỳ đẹp vừa mang lại cảm giác thiên nhiên làng quê việt nam.

Với hình ảnh nâu đất cùng đàn trâu và đồng lúa vàng mang đến cảm giác nhớ quê của những con người xa quê vì thế có bức tranh làm chúng ta gợi nhớ tuổi thơ với những đồng lúa những hàng đất.

Mã đáo thành công phú quý - PN1184

Tuổi 1989 (Kỷ tỵ) thuộc mệnh mộc

Đối với những người thuộc tuổi này sẽ hợp với những màu chủ đạo màu xanh lá cây, sẽ tương sinh với các màu  đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc hành Thủy, sẽ kỵ các màu  xám, trắng, ghi thuộc hành Kim. Những người thuộc mệnh Mộc thì sẽ dễ dàng chọn những bức tranh phong cảnh sơn thủy, tranh cá chép cửu ngư, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công. Vì thế người tuổi Kỷ tỵ rất dễ chọn cho mình những bức tranh phong thủy.

Những câu hỏi người tuổi tỵ thường gặp:

Người tuổi 1953 (quý tỵ) sẽ hợp với hướng nào:

Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Người tuổi 1965 (ất tỵ) sẽ hợp hướng nào:

Nam mạng

+ Hướng hợp: Tây Nam (Sinh Khí) – Tây (Phúc Đức) – Tây Bắc (Thiên Y) – Đông Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Tây Bắc (Sinh Khí) – Đông Bắc (Phúc Đức) – Tây Nam (Thiên Y) – Tây (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát)

Người tuổi 1977(đinh tỵ) sẽ hợp hướng nào:

Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát)

Người tuổi 1989(Kỷ tỵ) sẽ hợp hướng nào:

Nam mạng

+ Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát)

Nữ mạng

+ Hướng hợp: Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị)

+ Hướng không hợp: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Họa Hại) – Tây (Lục Sát)

Nếu bạn là người tuổi tỵ bạn có thể chọn treo tranh phong thủy hợp tuổi thìn bởi người tuổi thìn và người tuổi tỵ có thể tương trợ lẫn nhau đạt đến thành công, người tuổi thìn thường nổi bật trước đám đông và luôn giàu năng lượng hơn tuổi tỵ, người tuổi tỵ thường mang trong mình trực gian hơn đánh giá được sự vật sự việc mang tính khách quan quan hơn. Trong kinh doanh người tuổi tỵ sẽ dễ dàng vạch ra kế hoạch đường lối thì người tuổi thìn sẽ là người thích hợp để có thể biến kế hoạch ấy thành hiện thực.

Tư vấn