Warning: Undefined variable $item in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Warning: Attempt to read property "ID" on null in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Mục bài viết, Tranh phong thủy

Cách Chọn Tranh Phong Thủy Theo Tuổi 12 Con Giáp

Nếu bạn đang muốn chọn cho mình một bức tranh phong thủy theo tuổi để có thể mang lại được phong thủy tài lộc cho căn nhà của mình. Nhưng không phải chỉ cần chọn đại một bức tranh “phong thủy” là sẽ mang lại phong thủy cho bạn. Trước khi mua tranh phong thủy bạn cần phải biết tuổi – mệnh con giáp mới có thể chọn được cho mình một bức tranh phong thủy phù hợp. Vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn được cho mình một bức tranh phong thủy hợp tuổi hợp mệnh với bạn.

Bài viết này sẽ tóm tắt chi tiết 12 con giáp sẽ nên và không nên chọn bức tranh phong thủy nào từ đó đi sâu vào chi tiết giúp bạn có thể hiểu được tại sao mình nên chọn bức tranh phong thủy.

Tranh phong thủy là gì?

Tranh phong thủy có xuất xứ vốn từ phương đông của trung quốc, bức tranh được vẽ dưới nhiều chất liệu khác nhau như sơn dầu, thư pháp, điểm đặc biệt của bức tranh này là bức tranh được thiết theo quy chuẩn và tiêu chí của quan niệm phong thủy thời xưa.

Những bức tranh phong thủy ngoài mang lại vẻ đẹp còn trở thành vật giúp điều hòa vận khí sinh khí trong ngôi nhà mang lại sức khỏe, tài lộc, xua đuổi nhưng điềm dữ, vận rủi.

Phong thủy trong tiếng hán (chữ Hán:風水) là học thuyết chuyên nghiên cứu của các vị thầy thời xưa được nghiên cứu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố hướng khí,hướng gió, mạch nước đến cuộc sống họa phúc của con người. Về mặt từ nguyên, 風 phong có nghĩa là “gió”, là hiện tượng không khí chuyển động và 水 thủy có nghĩa là “nước”, là dòng nước, tượng trưng cho địa thế.

Tranh phong thủy là gì?

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tý

Đối với người tuổi tý theo quan niệm dân gian thường sẽ có xu hướng lãnh đạo bởi vì thế mà con giáp đầu tiên trong 12 con giáp là con giáp Tý. Để giúp cho gia chủ tuổi Tý được nhiều may mắn – tài lộc thì người tuổi tý nên chọn những bức tranh có tông màu chủ đạo vàng, da cam, đỏ, tím.

Người tuổi Tý đặc biết không nên treo những bức tranh có hình Ngọ như mã đáo thàng công và những bức tranh có hình tượng Mão như thế sẽ không đem lại được tài vận cho người tuổi Tý.

Người Tuổi Tý nên chọn cho mình những bức tranh phong thủy như là: Tranh phong cảnh sơn thủy, Tranh rồng, Tranh tứ quý, Tranh hoa sen phong thủy, Tranh thuận buồm xuôi gió.

Tranh sơn dầu phong cảnh sơn thủy- PN1103

Để có thể hiểu rõ được vận mệnh của người tuổi tý thì bạn nên đọc bài viết chi tiết này: Tranh phong thủy hợp tuổi tý

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Sửu

Theo quan niệm dân gian tuổi Sửu luôn mang trong mình đức tính kiên trì, nhẫn nhại, luôn mong muốn cho mình có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, ổn định, sung túc. Người tuổi sửu luôn có thiên hướng sáng tạo và sống có trách nhiệm với những gì mình làm.

Vì thế để chọn tranh phong thủy cho người tuổi sửu cần lưu ý những điều sau đây:

Người tuổi Sửu rất hợp với tuổi Tý vì thế bạn có thể chọn những bức tranh có hình tượng chuột như là bức tranh đám cưới chuột. Ngoài ra bạn có thể chọn cho mình những bức tranh phong thủy : phong cảnh sơn thủy, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh mã đáo thành công, tranh tứ quý.

Tranh mã đáo thành công treo phòng khách - PN1204

Để có thể hiểu rõ hơn bạn có thể đọc chi tiết bài viết: Tranh phong thủy hợp tuổi sửu

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dần

Đối với người tuổi dần thường mang cho mình tính cách nhiệt huyết, lãnh đạo, mạnh dạn, thẳng thắng. Luôn luôn toát ra vẻ uy nghiêm như những con hổ chúa sơn lâm ở nơi rừng sâu chưa bao giờ phục tùng kẻ khác.

Theo phong thủy người tuổi Dần sẽ hợp với tuổi Ngọ vì thế bạn có thể chọn bức tranh mã đáo thành công sẽ cực kỳ hợp mang đến tài lộc – vận may. Nên tránh những bức tranh có hình tượng Tỵ và Thân sẽ không tốt cho tuổi Dần.

Người tuổi Dần có thể chọn những bức tranh phong thủy:Tranh phong cảnh sơn thủy, Tranh rừng núi, Tranh hổ, Tranh mã đáo thành công, Tranh hoa sen…

Để có thể hiểu rõ hơn bạn có thể đọc chi tiết bài viết: Tranh phong thủy hợp tuổi Dần

TRANH CÁ CHÉP TREO PHONG THỦY - PN1268

 

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mão

Đối với người tuổi Mão thường là những con người nhạy bén, nhanh nhạy thường mang trong mình nhiều tham vọng để đạt được mục đích thành công của mình. Người tuổi Mão thường có tính cách chính trực, thẳng thắn.

Đối với người tuổi mão để có thể cầu cho mình sự may mắn, tài lộc cho mình có thể chọn cho mình những bức tranh phong thủy như: Mã đáo thành công, Tranh cá chép, tranh phong cảnh sơn thủy, tranh thuận buồm xuôi gió.

Để có thể hiểu rõ hơn bạn có thể đọc chi tiết bài viết: Tranh phong thủy hợp tuổi Mão

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình - PN1089

Cách chọn tranh phong thủy hợp với người tuổi Thìn

Theo quan niệm phương đông, con rồng luôn là biểu tượng của sự thống trị, sự cai trị luôn mang trong mình bản lĩnh mạnh mẽ nhất trong 12 con giáp là biểu tượng uy quyền của hoàng gia. Vì thế để mang lại tài lộc – tài vận cho người tuổi thìn nên chọn những bức tranh phong thủy như: Tranh rồng, tranh phong cảnh sơn thủy, tranh bách mã đồ, tranh hoa mẫu đơn, tranh cửu ngư để mưu cầu được tài lộc vận mệnh cho gia chủ treo tranh.

Người tuổi Thìn không nên chọn những bức tranh có hình tượng Tuất và Mão sẽ tương khác không hợp xua đuổi đi tài vận của người tuổi thìn.

Để có thể hiểu rõ hơn bạn có thể đọc bài viết chi tiết này ở đây: Tranh phong thủy hợp tuổi thìn

TRANH PHONG THỦY CÁ CHÉP TREO PHÒNG KHÁCH - PN1258

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tỵ

Người tuổi tỵ vốn là người khôn ngoan, khéo léo trong mọi công việc họ luôn mạo hiểm đương đầu với mọi thứ. Những người thuộc tuổi này thường sống giàu tính cảm và chú trọng nhiều đến cuộc sống nội tâm vì thế đời sống nội tâm của họ rất phong phú và lãng mạn.

Người tuổi tỵ chọn tranh phong thủy nên chọn những bức tranh hướng tới sự vui tươi, năng động, khỏe khoắn, mạnh mẽ. Vì thế nên chọn những bức tranh phong thủy như: Tranh cá chép ao sen, tranh hoa mẫu đơn, tranh phúc lộc thọ, tranh tứ quý giúp mang lên gia hòa cho gia chủ thuận lợi trong làm ăn.

Để có thể hiểu rõ hơn bạn có thể đọc bài viết chi tiết này ở đây: Tranh phong thủy hợp tuổi tỵ

Tranh tứ quý treo phong thủy - PN1326

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ vốn sống hòa đồng, rộng lượng thoải mái, luôn hướng tới sự đổi mới trong cuộc sống. Luôn muốn tìm đến một cuộc sống tự do để hòa mình vào thiên nhiên vì thế người tuổi Ngọ sống rất nhiệt huyết và năng động.

Vì thế người tuổi Ngọ nên chọn những bức tranh mang tính thiên nhiên như tranh núi rứng, tranh trúc mai, tranh mã đáo thành công, tranh thuận buồm xuôi gió mang lại sự hài hòa thiên nhiên đến với bạn. Từ đó mang đến tài lộc vận khí đến cho gia chủ của ngôi nhà.

Tranh mã đáo thành công treo phòng khách - PN1203

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Mùi

Theo phương đông, người tuổi mùi sống rất tình cảm, nhân hậu, tốt bụng luôn tài trí hơn người, nhìn mọi việc dưới con mắc sắc sảo nhìn xa trông rộng phân tích nhạy bén được trong công việc. Người tuổi Mùi nên chọn cho mình những bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình, tranh phật giáo quan âm, tranh tứ quý, tranh cá chép hoa sen.

Chọn những bức tranh phong thủy này sẽ giúp cho gia chủ chiêu tài mang lại nhiều tài lộc, phú quý giàu sang đến con đường làm ăn.

Tranh phong thủy hoa sen đẹp hợp tuổi Mùi

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Thân

Nổi bật với tính cách khéo léo và thông minh, người tuổi thân nổi bật rõ ràng với sự vui vẻ hoạt bát là một trong những con giáp khôn khéo nhất trong 12 con giáp. Vì thế người tuổi thân thường không những tài giỏi, tài trí, nhanh nhẹn và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Để mưu cầu được bình an và tài lộc người tuổi thân nên chọn những bức tranh có tùng hạc, tùng cúc, phong cảnh núi thiên nhiên sẽ mang lại lộc cho gia chủ. Và người tuổi Thân nên treo tranh ở hướng đông bắc và bắc hướng tây sẽ mang lại phong thủy nhất cho gia chủ.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Dậu

Người tuổi Dậu vốn đại diện cho sự năng động nhiệt tình và kiêu hãnh, vì thế họ luôn sôi nổi và yêu đời tràn đầy năng lượng sống. Người tuổi Dậu nên dựa vào ngũ hành và mệnh để có thể biết mình nên chọn những bức tranh phong thủy hợp theo từng mệnh và ngũ hành.

Những người tuổi Dậu sẽ nên chọn những bức tranh hoa mẫu đơn, tranh tứ quý tùng cúc, tranh chim công, tranh thuận buồm xuôi gió.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Hợi

Vốn là người luôn giàu lòng trắc ân, nhân ái và yêu thương mọi người. Người tuổi Hợi luôn thích một cuộc sống tự do tự tại phóng khoán và thoải mái. Người tuổi Hợi luôn muốn xây dựng một sự nghiệp vững chắc và ổn định. Vì thế nên lựa chọn những bức tranh liên quan đơn hoa mẫu đơn, mã đáo thành công, tranh cá chép, tranh song núi… sẽ chiêu tài chiêu vận thuận lợi trên con đường công danh sự nghiệp.

Cách chọn tranh phong thủy hợp tuổi Tuất

Người tuổi tuất nên lựa cho mình những bức tranh mã đáo thàng công tranh hoa mẫu đơn hoặc treo tranh phong cảnh sơn thủy sẽ giúp cho gia chủ có giá trị trấn trạch an gia và mang đến tài lộc vào trong ngôi nhà giúp thuận lợi cho con đường làm ăn của mình.

Người tuổi tuất nên treo tranh theo hướng đông, đông nam căn cứ theo bản mệnh và mệnh cung trong phong thủy và nên treo tranh ở phòng khách.

 

Tư vấn