Mục bài viết, Tranh sơn dầu

Top 30+ mẫu tranh sơn dầu treo phòng thờ đẹp nhất

Gợi Ý Cách Treo Tranh Phòng Thờ Hợp Phong Thủy

Đối với người Việt Nam việc thờ phụng tổ tiên ông bà luôn được nhiều người quan tâm nhất vì là nơi thiêng liêng nhất trong căn nhà, luôn phải mang trong mình sự trang nghiêm tôn kính đến ông bà tổ tiên. Vì thế việc bài trí cần phải được cân nhắc suy xét cẩn thận tránh vi phạm vào những điều kiêng kỵ.

Nếu treo tranh không đúng không phù hợp sẽ dẫn đến việc mạo phạm tổ tiên, làm phật ý sẽ khiến gia chủ dễ mắc bệnh, hoặc mang lại nhiều phiền toái đến cho gia chủ.

Tranh Treo Phòng Thờ

 Bởi vì thế ở bài viết này mình sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu tranh phù hợp đến bạn có thể an tâm trang trí cho căn phòng thờ của mình.

Tranh Sơn Dầu Phật Tổ

Khi bạn treo một bức tranh Phật Tổ ở phòng thờ phải đảm bảo nó được treo ở vị trí trên cao để thể hiện được sự tôn kính. Bức tranh phật tổ mang trong mình sự thiên liêng. 

Tranh sơn dầu phật tổ

Phật Tổ vốn mang trong mình sẽ uy nghiêm sẽ mang lại năng lượng xua đuổi các loại năng lượng xấu, cầu bình an cho gia đình cũng như cầu cho ông bà tổ tiên bình an. Từ đó sẽ giúp gia chủ được bình an, mang lại may mắn cho gia đình.

Tranh sơn dầu phật tổ treo phòng thờ – tranh phương nguyên
Tranh sơn dầu phật tổ đẹp nhất

Tranh sơn dầu Phật Quan Thế Âm Bồ Tát

Tranh Quan Âm Bồ Tát cũng mang trong mình sẽ thiên liêng như Tranh Phật Tổ mang trong mình sự trang nghiêm khi được đặt trong phòng thơ. Bức tranh mang trong mình hình ảnh của một vị bồ tát từ bi phúc hậu.

Tranh Phật Quan Thế Âm Tông Màu Vàng

Bức tranh mô tả Quan Thế Bồ Tát tay trái cầm binh cam lồ tay phải cầm cánh dương liễu và người ngồi trên tòa sen để cứu độ chúng sanh, mang lại bình an, hạnh phúc cho chúng sanh nhân gian.

Tranh Quan Thế Âm Bồ Tát Ngồi Tòa Hoa Sen

Người đi đến đâu thì khổ đau của nhân gian được hóa giải đến đó, mang lại niềm bình an cho mọi người. Bức tranh Phật Bà Quan Thế Âm mang ý niệm nhắc nhở đem lại sự an vui trong tâm, sống với tâm hạnh từ bi. Đức hạnh của người từ bi tựa như tình yêu thương của người mẹ.

Tranh quan thế âm bồ tát

Dù là bức tranh nhưng mang trong mình sự thờ phụng của Quan Thế Âm Bồ Tát vì thế việc treo tranh cũng phải được cẩn trọng. Tranh treo ở những nơi thiêng liêng nhất trong nhà như phòng thờ hoặc phòng khách tuyệt đối không treo ở phòng bếp.

Tranh phải được treo ở nơi trên cao với hướng mắt của người nhìn xuống gia chủ. Treo tranh Phật Bà  hướng thể ra ngoài cửa vì theo phong thủy sẽ giúp xua đổi hung khí và giúp gia chủ bình an cũng như cầu bình an cho ông bà tổ tiên.

Tranh sơn dầu Phật Di Lặc

Phật Di Lặc vốn tượng trưng cho sự hạnh phúc trong phong thủy. Người luôn mang lại đến niềm vui, hạnh phúc xua đuổi đi những muộn phiền, tâm ác, giận dữ, áp lực chuyển hòa những luồng khí xấu ấy thành những niềm vui trong tâm mang lại bình yên cho người.

Tranh phật di lặc ngồi gốc bồ đề

 

Tranh sơn dầu Phật Di Lặc sẽ được dùng trang trí ở những nơi cao quý nhất trong nhà trong phù hợp nhất là trong phòng thờ của gia đình. Theo phòng thủy khi gia chủ treo một bức tranh Phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn niềm vui và tại lộc, bình yên cho gia đình. Vì thế bức tranh luôn được mọi người lựa chọn để thờ phụng trong nhà.

Tranh phật di lặc – tranh phương nguyên

Bức tranh còn mang trong mình sự tượng trưng cho sự giàu sang, luôn gắn liền với sự giàu sáng phú quý khiến cho gia chủ thuận lợi phát tài phát lộc. Bạn sẽ bắt gặp được nhiều hình ảnh Phật Di Lặc mang trong mình đồng tiền hay vàng bạc châu báu.

tranh sơn dầu phật di lặc ngồi từ bi

Về việc treo tranh Phật Di Lặc bạn nên treo tranh ở nhứng nơi trang nghiệm có ánh sáng và tranh bụi bặm và không sạch sẽ. Nếu bạn làm phật ý thì sẽ không có được sự may mắn và hạnh phúc mà người đã ban cho.

Tranh chữ phúc – lộc – thọ

Ngoài những bức tranh về các vị phật thì những bức tranh về chữ thư pháp cũng được mọi người lựa chon bởi vẽ đẹp và sự phong thủy mà nó mang lại. Điển hình là các mẫu tranh chữ Phúc mang đến sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Tranh chữ phúc lộc thọ treo phòng thờ
Tranh thư pháp phúc lộc thọ đẹp

Mẫu tranh chữ Lộc mang đến tài lộc dinh hóa phú quý cho gia đình. Mẫu tranh chữ Thọ mang đến sự yên bình sự trường thọ có thể sống lâu trăm năm tránh được bệnh tất.

Tranh phúc lộc thọ treo phòng khách

Tranh sơn dầu hoa sen

Tranh hoa sen vốn mang trong mình sự cao đẹp cao quý hình ảnh hoa sen luôn được các nhà phật sử dụng vì hoa sen còn tượng trưng cho sự thanh tịnh sự cao quý. Vì thế bạn thế vị Phật Bà Quan Âm Bồ Tát  ngồi trên đóa hoa sen. Hoa sen trong phong thủy là sự tiền tại phú quý phồn vinh xua đuổi đi những tà khí xấu mang lại những thứ tốt đẹp đến cho gia chủ.

Tranh vẽ hoa sen phong thủy treo phòng thờ
Tranh vẽ hoa sen phong thủy treo phòng thờ

Chính nhờ vẽ đẹp cao quý và tinh khiết ấy à Hoa sen là biểu tượng của con người quê hương Việt Nam tỏa sáng.

Tranh sơn dầu hoa sen treo phòng thờ
Tranh sơn dầu hoa sen treo phòng thờ

Tranh Phương Nguyên đã giới thiệu đến cho bạn những bức tranh sơn dầu có thể phù hợp cho việc trang trí phòng thơ vừa mang lại sự tôn nghiêm vừa mang lại sự phong thủy tài lộc, tiền tài, bình an. Bạn có thể lựa chọn cho mình một bức tranh hoặc có thể liên hệ mình để đặt những bức tranh phong thủy phật tổ treo phòng thờ theo đúng ý của bạn bằng nút chat bên phải.

Tranh vẽ hoa sen đẹp nhất
Tranh vẽ hoa sen đẹp nhất

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết !!

Những bài viết cùng chủ đề:

 

TRANH PHƯƠNG NGUYÊN
307 Hoàng Văn Thụ, Phường 2, Q.Tân Bình, Tp.HCM
0909.276.742

Tư vấn