Warning: Undefined variable $item in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Warning: Attempt to read property "ID" on null in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Mục bài viết, Tranh phong cảnh

10 Bước Vẽ Tranh Đồng Quê – Quê Hương Việt Nam: Có Video Hướng Dẫn (2020)

Vẽ tranh quê hương việt nam rất đơn giản bạn chỉ cần 10 bước trong bài viết này là có thể vẽ được một bức tranh cực kỳ đẹp ở mức đơn giản. Tranh quê hương việt nam là một đề tài vẽ về những cảnh vật chốn làng quê xa xưa tuổi thơ của mỗi con người chúng ta. Bức tranh luôn ẩn chứa những hình ảnh con trâu, cánh đồng lúa, những đứa trẻ chạy chơi nô đùa tất cả tạo nên một cảnh vật cực kỳ đẹp và nên thơ.

Giới thiệu

Các dụng cụ cần chuẩn bị đề vẽ tranh quê hương việt nam

Để vẽ tranh đồng quê bạn cần chuẩn bị:

  • 2 cây bút chì 2B hoặc bút chì thường cũng được
  • 1 hộp chì màu
  • 1 hộp bút màu dầu để tô bạn nhé.

Các bước để vẽ tranh đồng quê

Xem Video cho dễ hiểu các bạn nhé:

Chi tiết các bước:

Bước 1:

Bạn chuẩn bị 1 cây bút chì nếu chưa vẽ thành thạo sau đó sử dụng cây bút lông đen để đồ lại nét cho đẹp bạn nhé ở bước đầu tiên ta sẽ vẽ một cây đa bạn nhé bạn có thể dùng thước để dễ vẽ hơn.

Bước 2:

Chúng ta sẽ dùng thước để vẽ 2 ngôi nhà đằng sau cây bạn nhé Tranh ve dong que - tranh phuong nguyen

Bước 3:

Bạn dùng bút lông tô màu cho cửa và cửa sổ cho ngôi nhà bạn nhé, sau đó bạn vẽ tiếp đường làng ranh giới chi đường với sông bạn nhé bạn có thể vẽ theo ý thích sao cho đẹp là được

Bước 4:

Bạn vẽ một chiếc thuyền bè nhỏ giữa bức tranh phía mặt hồ nước sau này sẽ vẽ tô cho mặt nước bạn nhé.

Bước 5:

Vẽ tiếp bãi đất và 2 ngôi nhà ở sát góc phải tùy bạn lựa chọn vị trí để vẽ sao cho hợp lý bạn có thể căn giữa để cho cân đối bức tranh Vẽ tiếp một chiếc thuyền nhỏ sau khi vẽ xong bước ở trên bạn nhé.

Bước 6:

Bạn dúng một cây thước chia nữa bức tranh theo chiều ngang để chia mặt nước và mây, sau đó bạn lấy ột vật dụng tròn để vẽ mặt trời cho đẹp Sau đó bạn dùng một cây bút chì màu vàng và cam để tô cho mặt trời nên tô màu vàng cho nền sau đó đánh một chút màu canh lên cho đẹp bạn nhé. Tiếp theo dùng một cây bút chì cam để đánh màu nền cho mặt trời sau đó đánh thêm màu vàng lên xung quanh vùng tạo ra phân cấp màu cho đẹp bạn nhé

Bước 7:

sử dụng một cây bút chì màu xanh để tô màu cho mặt nước bạn nhé, bạn sử dụng bút chì màu xanh da trời và đánh màu cho đều tay bạn nhé, bạn nên đánh đậm phần trên cao và càng về dưới càng nhạt dần.

Bước 8:

Bạn bắt đầu tô màu nền cho đất sử dụng một cây nút nâu đen để tô Sau khi tô xong nên bạn tiếp tục sử dụng cây bút chì màu xanh lá cây để tô cho giống với hình

Bước 9:

Ở bước này bạn chỉ cần vẽ cây là xong 80% được bài vẽ rồi, về tán cây thì bạn sẽ tô màu xanh lá cây lợt làm nền sau đó lấy xanh lá cây đậm để tô phần viền bạn nhé.

Bước 10:

Ở bước này bạn sẽ tô màu cho căn nhà sủ dụng màu vàng để tô phần mái nhà sàu đó dùng màu nâu để tô phần viền bạn nhé. Bạn tô nốt phần cảnh bên kia giống bên phải là xong 95% bức tranh, bạn tô tiếp 2 chiếc thuyền và tô đậm chút màu xanh đậm dưới 2 chiếc thuyền là bức tranh đã hoàn thành.  

Tư vấn