Warning: Undefined variable $item in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Warning: Attempt to read property "ID" on null in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Mục bài viết, Tranh phong thủy

Lưu Ý Khi Treo Tranh Phong Thủy Cho Người Tuổi Sửu

Nếu bạn là người tuổi sửu đang cần cho mình một bức tranh phong thủy theo tuổi sửu thì đây là bài viết bạn cần. Bài viết này mình sẽ mang đến cho bạn những kiến thức để hiểu được tuổi tác và vận mệnh của mình. Và cách treo tranh phong thủy ra sao để có thể mang đến tài lộc may mắn cho bản thân. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn một vài kiến thức phong thủy cần thiết trước khi bạn treo tranh phong thủy theo tuổi sửu vì nếu treo những bức tranh phong thủy không hợp mệnh thì sẽ không tốt cho gia chủ.

Đặc điểm và tính cách của người tuổi Sửu

Theo quan niệm giân gian người tuổi Sửu luôn mang trong mình đức tính kiên trì và nhẫn nhại. Luôn muốn hướng về một cuộc sống ấm no, ổn định, sung túc với đức tính chăm chỉ và cần cù siêng năng hơn bao giờ hết. Ngoài ra người tuổi sửu còn là một người có thiên hướng về tính sáng tạo, có tư chất lãnh đạo và trách nhiệm. Với đức tính kiên trì vì thế người tuổi sửu luôn kiên trì phấn đuấ mục tiêu mà bản thân bình đề ra để chinh phục nó. Đó là những bản chất khiến cho người tuổi Sửu luôn được nhiều người yêu mến.

Tuổi sửu sinh năm nào và mang vận mệnh gì?

Những người tuổi sửu sẽ mang trong mình vận mệnh khác nhau, mỗi mệnh sẽ ứng với các phương pháp phong thủy khác nhau phải tương sinh, tượng hợp thì mới mang lại được may mắn tài lộc được cho gia chủ.

 • Kỷ Sửu: 1949 – Mệnh Hỏa
 • Tân Sửu: 1961– Mệnh Thổ
 • Quý Sửu: 1973 – Mệnh Mộc
 • Ất Sửu: 1985 – Mệnh Kim
 • Đinh Sửu: 1997 – Mệnh Thủy

Theo phong thủy tuổi sửu nằm trong bộ Tam Hợp: Tỵ – Dậu – Sửu thuộc nhóm trí thức: Người thuộc nhóm này đều mang trong mình sự tự tin, mạnh mẽ, cương quyết , kiên trí.Tuy nhiên để có thể hòa hợp thì phải có đầy đủ cả ba tuổi.

Nếu chỉ có mỗi tuổi Sửu và Tỵ thì sẽ kị nhau mang đến những điều không lành đến cho gia chủ.

Theo lục hợp: Tuổi Sửu tương sinh cho tuổi Tý. Tuổi Sửu mang hành âm, tương sinh tuổi Tý hành dương. Nên kết bạn giao duyên, làm ăn với người tuổi Tý sẽ rất hợp.

Tranh mã đáo thành công treo phòng khách - PN1204

Tuổi sửu nên treo tranh nào, hợp với tranh phong thủy nào

Như trên bạn đã có thể biết tuổi sửu hợp với tuổi gì và xung khắc với tuổi gì trong phong thủy rồi. Thì tới đây mình sẽ giới thiệu tranh phong thủy nào sẽ hợp với người tuổi Sửu để có thể treo.

Nếu gia chủ muốn treo tranh mang trong mình hình tượng con vật. Thì nên tránh những bức tranh có chứa hình tượng Dê. Chỉ nên chọn những bức tranh mang các hình tượng chuột hoặc Gà hoặc Ngựa đều được. Nếu bạn thích Chuột thì có thể chọn bức Tranh Đông Hồ Đám Cưới của Chuột.

Đa phần những bức tranh phong thủy mang hình tượng con giáp rất ít được chọn. Mọi người sẽ đa phần chọn những bức tranh phong thủy:

 • Mã đáo thành công
 • Thuận buồm xuôi gió
 • Tranh phong cảnh sơn thủy
 • Tranh tứ quý
 • Tranh tùng cúc trúc mai

Những người tuổi sửu sẽ chọn được hết những bức tranh phong thủy trên nhưng chúng ta còn phải xem xét về vận mệnh của bạn, mình sẽ trình bày vận mệnh của tuổi sửu ở các năm ở phần dưới cho các bạn.

Tranh sơn dầu phong cảnh sơn thủy- PN1103

Chọn tranh phong thủy theo từng mệnh Kim Mộc Hỏa Thổ cho từng mệnh

Do cứ 2 hàng thiên can, và 2 hàng địa chi đứng kế nhau sẽ cùng chung một con số để tính Mệnh. Do đó, tưởi sửu sẽ có mệnh tương ứng với người tuổi tý nên bạn có thể tham khảo bài viết: Tranh phong thủy hợp tuổi tý nhưng giữa các tuổi sẽ khác nhau đôi chút.

Kỷ Sửu: 1949 – Mệnh Hỏa

Tuổi Sửu: Hợp Tý, Dậu xung khắc Mùi

Đối với người tuổi sửu sinh năm 1949 sẽ mang trong mình mệnh Hỏa sẽ rất hợp với Mộc, Thổ bởi vì Mộc sinh Hỏa sẽ mang đến tài lộc may mắn đem đến cho gia chủ. Còn Hỏa sẽ sinh Thổ nhưng đối với mệnh Thổ thì mệnh Hỏa sẽ mang tính hổ trợ cho mệnh Thổ nhiều hơn.

Vì thế Mộc Hỏa vẫn nên là lựa chọn hàng đầu cho Tuổi Kỷ Sửu. Tránh chọn những bức tranh phong thủy mang hành Kim, Thủy thường có màu vàng, ánh kim, xanh dương, sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa bạn nên lưu ý.

Đối với người tuổi Kỵ Sửu mang mệnh hỏa thường sẽ hợp với các bức tranh:

 • Mã đáo thành công
 • Phong cảnh rừng núi
 • Tranh hoa mẫu đơn
 • Tranh tùng cúc trúc mai

Đối với người mệnh hỏa thường xem hợp với Ngựa, Mặt trời, hoa mẫu đơn vì thế bạn có thể ba mẫu tranh này để mang đến tài lộc. Đối với tranh mã đáo thành công mang lại may mắn tiền tài nếu bạn chưa đọc bài thì có thể tham khảo: ý nghĩa tranh mã đáo thành công.Đối với tranh phong thủy mang hành Mộc thì bạn nên chọn những bức tranh Phong Cảnh Rừng Núi, hoặc Tùng Cúc Trúc Mai, Tranh hoa mẫu đơn đều mang trong mình các cảnh vật cây cỏ của màu xanh lá mang đến bổ trợ những may mắn cho người mệnh hỏa.

Mã đáo thành công - PN1190

Tân Sửu: 1961 – Mệnh Thổ

Mệnh Thổ Tượng Trưng Cho các màu nâu vàng, cam đất vì thế bạn nên chọn những bức tranh có những tông màu chủ đạo trên để đem lại may mắn. Đối với người mệnh Thổ thì sẽ hợp với mệnh hỏa nhất. Bởi vì Hỏa sẽ sinh ra Thổ và Thổ là đất khi lửa cháy thành tro 5 thành những dinh dưỡng để bồi đắp cho đất khiến cho đất trở nên màu mỡ. Vì thế sẽ mang lại được may mắn tài lộc cho người tuổi Tân Sửu.

Còn Thổ thì lại Sinh Kim, Tranh phong thủy hành kim và thổ vẫn hợp nhưng sẽ không tốt bằng mệnh Hỏa Với Thổ và đặc biệt không nên chọn tranh theo hành  Mộc và Thủy. Tranh phong thủy mệnh hỏa thường mang trong mình những hình tượng như mình nói ở trên. Tuy nhiên mình vẫn khuyến khích bạn cho tranh ngựa để treo vì đa phần tranh phong thủy mã đáo thành công luôn được mọi người ưa chuộng.

Tranh phong thủy mệnh thổ có thể chọn nhưng bức tranh đồng quê mang trong mình  tông màu chủ đạo màu nâu vàng, cam đất sẽ rất hợp phong thủy cho bạn. Với tranh phong thủy hành kim bạn có thể kết hợp với tranh mệnh thổ bằng bức tranh sơn dầu phong cảnh quê hương Việt Nam vì bức tranh sẽ mang màu sắc ánh kim vàng của đồng lúa chín và hình ảnh nền đất nâu cùng những con trâu đang cày. Bức tranh sẽ cực kỳ hợp với người mang tuổi Tân sửu vì dung hòa cả 3 yếu tố phong thủy Đồng Lúa Vàng, Hình Ảnh Con Trâu, hình ảnh Đất nâu tạo nên sự phong thủy hài hòa kết hợp mang đến tài lộc, thịnh vượng, may mắn.

Tranh sơn dầu mã đáo thành công - PN1131

Quý Sửu: 1973 – Mệnh Mộc

Mệnh mộc sẽ tượng trưng cho hình ảnh cấy cối xanh tươi, vì thế sẽ lấy màu xanh lá là màu chủ đảo cho tổng thể của bức tranh. Theo phong thủy thì Thủy sinh Mộc và Mộc sinh Hỏa. Do đó chọn tranh phong thủy thuộc hành Thủy sẽ cực kỳ tốt cho người tuổi Sửu mệnh Mộc. Vì nước sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển hơn bao giờ hết. Tuổi sửu mệnh mộc cũng hợp với Hỏa nhưng Mệnh Mộc Sẽ bổ trợ nhiều cho mệnh Hỏa hơn vì thế sẽ vẫn có thể chọn nhưng sức mạnh phong thủy sẽ không bằng của mệnh thủy.

Tuyệt đối không treo tranh Hành Mộc hoặc Hành Thủy Tranh phong thủy hành Thủy có rất nhiều, bạn có thể chọn cho mình tranh phong thủy cá chép hoặc là tranh phong cảnh sơn thủy, hay chọn cho mình tranh phong thủy Thuận buồm xuôi gió.

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió sẽ cực kỳ hợp vơi bao quanh là nước đặc trưng của hành thủy và bức tranh còn thể hiện sự đón tài lộc vận may vào nhà nếu bạn chưa hiểu về bức tranh này có thể tham khảo: Ý nghĩa tranh phong thủy Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh phong thủy hành Mộc thì sẽ mang trong mình hơi hướng xanh lá để kết hợp thêm sự thịnh vượng có thể chọn tranh phong cảnh sơn thủy vì bức tranh mang trong mình cảnh vật xanh lá của mệnh mộc. Và mang trong mình dòng nước xanh thẳm của mệnh thủy tất cả tạo nên vẽ đẹp và tạo nên sự phong thủy tài lộc, may mắn cho gia chủ.

 

TRANH CÁ CHÉP TREO PHONG THỦY - PN1268

Ất Sửu: 1985 – Mệnh Kim

Đối với người tuổi Ất Sửu mệnh kim sẽ chọn cho mình những bức tranh phong thủy mang tông màu vàng, ánh kim, trắng,  bạc làm tông màu chủ đạo cho cả bức tranh phong thủy.

Mệnh kim sẽ hợp nhất với Thổ. Bởi vì theo phong thủy Thổ sẽ sinh Kim tứ Kim Loại sẽ được Thổ sinh ra từ trong lòng đất trong đất đá. Và Kim sẽ Sinh Thủy và như nảy giờ mình nói cũng giống như trên nó vẫn sẽ tốt nhưng chỉ là sinh xuất bổ trợ cho mệnh Thủy. Vì thế với người mệnh Kim nên chọn cho mình bức tranh phong thủy hành Thổ là tốt nhất. Và lưu ý mệnh kim sẽ xung khắc với mệnh Hỏa Và Mộc do đó bạn không nên treo tranh mang hai mệnh này.

Đối với người mệnh Kim hợp Thổ thì mình khuyên nên chọn nhất là bức tranh quê hương việt nam. Bởi vì bức tranh quê hương việt nam mang 3 yếu tố hoàn hảo để chọ người mệnh kim treo.

 • Thứ nhất, bức tranh mang trong mình đồng lúa vàng là màu tượng trưng của hành kim ánh váng kim tạo nên vẽ đẹp vàng om của lúa chín.
 • Thứ hai, bức tranh mang trong mình màu nâu đất tượng trưng cho con đường đất của thôn quê và cũng là màu sắc đặc trưng của hành Thổ.
 • Thứ ba, Bức tranh mang trong mình hình ảnh con giáp của tuổi sửu là con Trâu vì quê hương việt nam thì phải gắn liên với con trâu.

Cả ba yếu tố tạo nên tổng thể sức mạnh phong thủy hơn bao giờ hết cùng tụ hợp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Đinh Sửu: 1997 – Mệnh Thủy

Đối với người mệnh Thủy sẽ mang màu sắc xanh dương, xanh biển làm tông màu tổng thể cho cả bức tranh phong thủy. Mệnh Thủy sẽ hợp nhất với mệnh Kim. Vì Kim sẽ sinh thủy bởi Kim loại sẽ hóa lỏng vì thế người mệnh kim nên treo hành thủy để có thể mang lại được may mắn và tài lộc tinh vượng. Và ngoài ra Thủy cũng sinh mộc sẽ giúp cây phát triển những sẽ không bổ trợ cho mệnh Thủy như mệnh Kim vì thế nên chọn bức tranh thuộc hành Kim.

Tranh phong thủy thuộc hành Thủy thì bạn nên chọn cho mình những bức tranh như Thuận Buồm Xuôi Gió, Mã đáo thành công, Phong cảnh sơn thủy. Tranh phong thủy hành kim thì sẽ mang trong mình ánh vàng kim của mặt trời vì thế bạn có thể kết hợp với thuận buồm xuôi gió lướt trên biển hoàng hôn sẽ cực kỳ mang lại sự tài lộc cho gia chủ.

 

TRANH CÁ CHÉP PHONG THỦY ĐẸP - PN1273

Nếu bạn là người tuổi sửu bạn không nên treo những bức tranh phong thủy hợp tuổi mão bởi vì người tuổi sửu và tuổi mão không hợp nhau vì thế khi hợp tác sẽ có kết cục không tốt cho lắm theo quan niệm xưu khi cả hai tuổi này hợp tác sẽ không có sự tin tưởng lẫn nhau đồng thời mối quan hệ chỉ là lợi dụng nhau. Người tuổi sửu chỉ nên hợp tác với người tuổi hợi vì thế bạn có thể chọn những bức tranh hợp tuổi hợi sẽ giúp bạn thuận lợi trên con đường làm ăn của mình.

Tư vấn