Warning: Undefined variable $item in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Warning: Attempt to read property "ID" on null in /www/wwwroot/tranhphuongnguyen/wp-content/themes/CanhCamTheme/single.php on line 4

Mục bài viết, Tranh sơn dầu

Những bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới 2018

Nhắc đến những món đồ vật trang trí mắc tiền thì không thể nào không nhắc đến tranh sơn dầu. Bạn có thể hình dung chỉ cần một bức tranh lại đáng giá cả một gia tài kếch xù, có thể ăn cả đời mà vẫn không thế nào hết được.

Vì thế mình sẽ giới thiệu cho bạn những bức tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới và đắt nhất với chuyên mục giới thiệu dưới đây nhé.

Tranh sơn dầu là gì?

Trước khi đến phần giới thiệu các bức tranh thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ lược về chất liệu sơn dầu là gì nhé. Tranh sơn dầu vốn xuất hiện lần đầu tiên từ Phật Giáo vào khoảng thế kỷ V nhưng thời ấy sơn dầu vốn vẫn chưa phát triễn chỉ còn là chất liệu thô đến khi 2 anh em họa sĩ Van Eyck mới chế tạo thành công lớn trong việc hoàn thiện về chất liệu sơn dầu. Và đến bây giờ sơn dầu đã phát triễn vượt bậc mang lại màu sắc tươi mới, trong trẻo tươi sáng hơn, mang thêm đặc tính không thấm nước có thể mang lại độ bền cả chục năm.

Những bức họa danh tiếng đã tồn tại đến hàng thế kỹ và giá trị của nó mang đến là một gia tài kếch xù bạn sẽ không thể ngờ được mức giá này có nó.

Bộ sưu tập tranh sơn dầu đẹp nhất thế giới

Bức danh họa 1949-A-No.1 – Clyfforg Still

Bức danh họa 1949-A-No.1 - Clyfforg Still
Bức danh họa 1949-A-No.1 – Clyfforg Still

Bức danh họa tranh sơn dầu 1949-A-No.1 là của vị họa sĩ Clyfforg Still. Bức tranh là một trong những kiệt tác theo chủ nghĩa trừa tượng. Để ý tên bức tranh bạn có thể thấy rất khác những bức tranh không bởi vì lúc ban đầu những tác phẩm sơn dầu không được ông đặt tên vì thế ở những cuộc đấu giá thì tên tranh của ông đều là Untitled ( không tên).

Vị họa sĩ Clyfforg Still
Vị họa sĩ Clyfforg Still

Đến năm 1938, sau một vài cuộc tranh luận thì ông bắt đầu ghi tên những bức tranh của mình bằng những con số năm mà bức tranh được tạo ra. Như bạn có thể  đoán được bức tranh này được ra đời năm 1949.

Giá hiện tại của bức tranh 61.7 triệu đô (~1,41 nghìn tỷ VND)

Bức danh họa Spring (Le Printemps) – Mùa Xuân – Édouard Manet

Bức danh họa Spring (Le Printemps) - Mùa Xuân - Édouard Manet
Bức danh họa Spring (Le Printemps)

Bức tranh Spring (Le Printemps) được vẽ bởi vị họa sĩ Édouard Manet vào năm 1881. Được

Danh Họa Édouard Manet
Danh Họa Édouard Manet

 triễn lãm ở Salon Paris năm 1882 và được là một trong những tác phẩm thành công lớn

nhất trong sự nghiệm của Manet. Bức tranh mô tả nữ diễn viên Paris Jeanne Demarsy đang mặc trong mình một chiếc váy hoa với một chiếc dù che mưa.

Bức tranh được đấu giá vào tháng 11 năm 2014, tại bảo tàng J. Paul Getty được trả hơn 65 triệu đô la cho bức tranh.

Bức tranh có giá hiện tại: 67.3 triệu đô la (~1.55 nghìn tỷ VND)

Bức danh họa Zhichuan Resettlement –  Wang Meng

Bức danh họa Zhichuan Resettlement – Wang Meng

Bức tranh được vẽ vào thời nhà nguyên trên nét mức của một người họa sĩ thời nguyên tên Wang Meng ( 1301 – 1385). Bức tranh được miêu tả sinh động lương y Cát Hồng thuộc đời Đông Tán Chuyển từ nhà tới sống trên núi La Phù. Bức họa đã trở thành một trong những bức đắt nhất trong lịch sử đấu giá của các tác phẩm nghệ thuật trung hoa. Giới thiệu đôi chút về Họa sĩ Wang Meng ông sinh ra tại Wuxing nay được gọi là Hồ Châu. Là cháu nội của Zhao Mengfu, do đó biến ông thành hậu duệ của dòng dõi hoàng gia của triều đình nhà Tống. Nhưng không lâu sau đó ông bị vu oan về âm mưu chống lại Hoàng đề Taizu Minh và phải trải qua nhiều năm trong tù.

Bức tranh được bán vào cuộc đấu giá mùa xuân ở Trung Quốc Vào đêm mùng 4/6 và đạt giá kỷ lục 62,11 triệu usd

Giá hiện tại 67.6 triệu đô la (~1.57 nghìn tỷ VNĐ)

Bức danh họa Untitled XXV – Willem de Kooning

Vị Họa Sĩ Willem de Kooning

Bức tranh được vẽ vào năm 1977, Untitled XXV là một trong những tác phẩm đáng chú ý của bức tranh lớn mà Willem de Kooning. Bức tranh được bán với giá kỷ lục với mức giá 40 triệu đô la thời ấy tại buổi đấu giá nghệ thuật đương đại ở Newyork vào ngày 15 tháng 11.Họa sĩ Willem De Kooning (1904 – 1997) là một nghệ sĩ biểu hiện được trừa tượng người Mỹ gốc Hà Lan sinh ra ở Rotterdam, Hà Lan.

Giá hiện tại 67.6 triệu đô là (~ 1.57 nghìn tỷ VNĐ)

Bức danh họa L’Allée des Alyscamps – Vincent van Gogh

Bức danh họa L’Allée des Alyscamps – Vincent van Gogh

Bức tranh ‘’ của Van Gogh ông đã vẽ khung cảnh mùa thu ở Alyscamps, một nghĩa địa la mã cổ đại ở Arles. Bức tranh được Van Gogh vẽ làm 2 cặp mang tên giống nhau F568 và F569. Bức ranh được bán đấu giá lần cưới vào tháng 11 năm 2003 với giá 11.7 triệu đô ka tại một cuộc đấu giá ở New York

Giá hiện tại: 68.5 triệu đô la (~1.6 nghìn tỷ VNĐ)

Bức danh họa La Montagne Sainte-Victoire vue du bosquet du Château Noir – Paul Cézanne

La Montagne Sainte-Victoire vue du bosquet du Château Noir

Đây là một trong những bức tranh phong cảnh núi duy nhất có trong danh sách này bức tranh là tác phẩm của vị họa sĩ Paul Cézanne, bức tranh sơn dầu vẽ lại khung cảnh  ngọn núi của  Photographie Pavel Machotka và được chuyển thể lại thành một bức tranh sơn dầu đáng giá 100 triệu đô vào thời điểm hiện tại.

Giá hiện tại 100 triệu đô (~ 2.1 nghìn tỷ VNĐ)

Bức danh họa Young Girl with a Flower Basket – Cô Gái Tẻ Bên Giỏ Hoa – Pablo Picasso

Bức tranh sơn dầu Young Girl with a Flower Basket  là một bức tranh được Picaso vẽ năm 1905 từ thời kỳ Rose. Được picaso bán cho một nhà văn Gertrude Stein và sau đó lưu lạc vào bộ sư tập nghệ thuất của David Rockefeller thành lập. Nó đã được bán như một phần của bộ sưu tập David và Peggy Rockefeller. Bức tranh Young Girl được bán với mức giá 115 triệu đô la vào ngày 8 tháng 5 năm 2018

Giá hiện tại: 115 triệu đô (~2.6 nghìn tỷ VNĐ)

Bức danh họa Iries – Van Gogh

Lại tiếp tục một bức tranh của Van Gogh trong chuyên mục cả gia tài. Bức tranh Iries được ông vẽ trong vòng một tuần  khi ông đang ở trong vườn bệnh viện. Bức tranh ra đời 1989 trước khi ông mất năm 1990 là một trong những tác phẩm cuối cùng của ông.

Bức tranh hiện tại có giá trị 116 triệu đô la (~2.7 nghỉn tỷ vnđ)

Bức danh họa The Scream – Tiếng Thét – Edvard Munch

Bức danh họa The Scream – Tiếng Thét – Edvard Munch
Bức danh họa The Scream – Tiếng Thét – Edvard Munch

Có lại không quá lạ lẫm với bức tranh sơn dầu tiếng thét này nó là một trong những bức tranh thế kỹ của loài người bởi vẽ ngoài lạ lẫm cùng với ẩn chứa những bí mất mà vị họa sĩ người Na uy đã gữi gắm vào bên trong bức tranh sơn dầu  này.

Bức tranh The Scream được ông vẽ vào năm 1893, bức tranh vẽ khuôn mặt biểu hiện sự hốt hoảng, cùng đôi tay áp vào tay như để không muốn nghe “tiếng thét” điều này trở thành bí ẩn khó hiệu của tác giã lý do gì lại bịt tai. Kèm với khung cảnh bầu trời đỏ tựa như một hiểm họa, một chiến tranh nào đó.

Bức tranh hiện nay có giá 127 triệu đô (~ 3 nghìn tỷ VNĐ)

Bức danh họa Portrait of Dr. Gachet – Bác sĩ – Van Gogh

Bức danh họa Portrait of Dr. Gachet – Bác sĩ – Van Gogh

Bức tranh này được Van Gogh vẽ vào tháng 6 năm 1890 tại Auvers-sur-Oise. Bức tranh mô tả bác sĩ đang ngôi trên bàn và tựa đầu vào cánh tay phải của mình. Bức tranh dược bán đấu giá với giá 82,5 triệu đô la. Ryoei Saito đã mua lại bức tranh này vào năm 1990 và ông muốn được hỏa thiêu cùng với bức tranh sau khi chết. Nhưng không may Saito lại chết trong cảnh ngập nợ nền và bức danh họa đáng giá 154 triệu đô la mất tích từ lúc đó.

Giá hiện tại : 154 triệu đô ( ~ 3.3 nghìn tỷ VNĐ)

Bức danh họa Nu Couché – Amedeo Modigliani

Bức tranh sơn dầu này được vẽ bởi vị họa sĩ Amedeo Modigliani, bức tranh mô tả một cô gái đang khỏa thân. Bức tranh đã được bán với giá 170 triệu đô trong một buổi đấu giá tại NewYork của Christie vào ngày 9 – 11 – 2015. Bức tranh được mua bởi một người doanh nhân Trung Quốc Liu Yiqian. Điểm đặc biệt trong buổi đấu giá này là vị doanh nhân mua bức tranh đã trả tiền bằng thẻ American Express để có thể được quy đổi ra điểm point để được đi máy bay miễn phí cho cả gia đình ông trong suốt quãng đời còn lại.

Giá hiện tại của bức tranh: 175 triệu đô ( ~ 4 nghìn tỷ VNĐ)

Bức danh họa Salvator Mundi – Leonardo da Vinci

Đây là một trong những bức tranh đắt nhất nhì thế giới với giá trị hiện thức 450 triệu đô la (~10 nghìn tỷ VNĐ) bức tranh ẩn chứa trong đó rất nhiều bí mật của đại danh họa Leonardo. Bức tranh “Salvator Mundi” vẽ vị Chúa Kito như một vị đấng cứu thế. Bức tranh bị mất và đã được tìm và phục hồi lại và trưng bày vào năm 2011. Trong bức tranh, Chú Kito cầm một quả cầu tinh thể trong tay trí của mình. Điểm bí ẩn nhất nằm ở quả cầu tinh thể mà đại danh họa muốn ẩn giấu nó là một torng những đề tài nóng hổi của giới hội họa ngày nay.

Giá hiện tại của bức tranh 450 triệu đô (~ 10 nghìn tỷ VNĐ)

Bức danh họa Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Bức danh họa Mona Lisa – Leonardo da Vinci
Bức danh họa Mona Lisa – Leonardo da Vinci

Có lẽ không còn quá xa lạ về bức tranh này nữa. Xứng đáng là một trong những bức tranh đắt giá nhất thế giới hiện tại. Bức tranh Mona Lisa là một bức tranh sơn dầu chân dung được vẽ trên một tấm gỗ dương tại Florence bởi Leonardo da VinCi. Đây là một trong những bức tranh nổi tiếng và mang tính hình tượng nhất thế giới.

Bức tranh phác họa hình ảnh chân dung nửa người của một người phụ nữ và điều bí ẩn nhất bức tranh nằm trên khuôn mặt của nàng Mona Lisa. Sự lạ thường trong nét mặt cùng với sự kỳ ảo trong kỹ thuật vẽ đã tạo nên sức mê hoặc trong bức tranh của Leonardo da Vinci ông đã sữ dụng kỹ thuật Sfumato để vẽ được khuôn mặt

Bức tranh hiện tại có giá 670 triệu đô la (~15 nghìn tỷ VNĐ) là một trong những bức họa đắt nhất thế giới hiện tại

Bài viết trên là tổng hợp về những bức tranh đẹp nhất thế giới và đắt giá nhất thế giới, có thể bạn thấy những bức tranh này không đẹp nhưng thực sự nước ngoài họ thích theo chủ nghĩa trừa tượng và những bức tranh này nổi bật trong phong cách vẽ và luôn mang trong mình những số phận hay những bí ẩn mà khiến giới hội họa tò mò.

Bài viết được Tranh Phương Nguyên tổng hợp các kiến thức trên Wiki

Một số bài viết cùng chuyên mục:

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình trung quốc

————————–

Tranh Phương Nguyên.

Địa chỉ: 307 Hoàng văn thụ, Phường 2, Q.Tân Bình, Hồ Chí minh

Phone: 0909-27-67-42.

Tư vấn