Mục bài viết, Tranh phong thủy

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT TRANH PHONG THỦY HỢP TUỔI DẦN

Bạn là người tuổi dần bạn muốn tìm cho mình một bức tranh phong thủy hợp tuổi dần thì đây chính xác là bài viết dành cho bạn. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn cái nhìn sâu về vận mệnh của người tuổi Dần, giúp bạn chọn bức tranh sao cho phù hợp với mệnh và tuổi của mình mang đến tài lộc phong thủy cho căn nhà thân yêu của bạn. Bài viết này sẽ mô tả chi tiết những kiến thức bạn cần để có thể chọn cho mình một bức tranh phong thủy phù hợp với tuổi dần vì nếu chọn cho mình một bức tranh phong thủy không đúng thì sẽ không tốt cho gia chủ, tranh phong thủy là một trong những bức tranh mang lại phong thủy mang lại may mắn cho ngôi nhà của gia chủ.

Tính cách của người tuổi dần? người tuổi dần mang con giáp gì? đặc điểm chung của tuổi dần?

Đối với người tuổi dần thường mang trong mình tính cách: nhiệt tình, mạnh dạn, thẳng thắn. Luôn luôn cố gắng để có thể đạt được mục đích như những con hổ chúa sơn lâm ngoài nơi rừng sâu không bao giờ thích phục tùng kẻ khác. Luôn mạnh mẽ đương đầu với mọi thử thách trong cuộc sống. Vì thế người tuổi dần luôn là những người mang trong mình sức mạnh và quyền lực như những “Chúa tể rừng xanh” tuổi này sẽ có tướng mạo oai phong khiến ai cũng phải kiêng nể.

Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?

Những người tuổi dần sẽ có những năm sinh dưới đây, mỗi người tuổi dần ở những năm khác nhau sẽ mang trong mình những mệnh khác nhau. Những mệnh này sẽ quyết dịnh bạn nên treo tranh gì và khắc với với những gì để có thể chọn cho mình bức tranh phong thủy ăn ý nhất.

 • 1950 – Canh Dần – Mệnh Mộc
 • 1962 – Nhâm Dần – Mệnh Kim
 • 1974 – Giáp Dần – Mệnh Thủy
 • 1986 – Bính Dần – Mệnh Hỏa
 • 1998 – Mậu Dần – Mệnh Thổ

Căn cứ theo trên đây bạn sẽ biết mình mệnh nào, mình sẽ phân tích chi tiết các mệnh này sẽ hợp với màu gì và bức tranh nào cho bạn có thể chọn lựa. Theo phong thủy của dân gian những người Tuổi Dần sẽ hợp với người tuổi Hợi,Ngọ. Vì thế những người tuổi hợi nên kết duyện hoặc kết bằng hữu đối với những người tuổi hợi trong làm ăn để có thể thuận lợi làm ăn.

Đối với người tuổi dần thì sẽ cực kỳ kỵ khắc với những người tuổi tỵ và tuổi thân vì thế bạn nên tránh và cũng vì thế những bức tranh phong thủy của bạn cũng nên tránh 2 hình tượng trên.

Loại tranh sơn dầu phong thủy nào cho người tuổi Dần?

Như mình đã giải thích ở trên những người tuổi dần sẽ hợp với Tuổi Hợi và Tuổi Ngọ. Và kỵ Tuổi Thân và Tuổi Tỵ vì thế người tuổi Dần có thể chọn những bức tranh phong thủy Mã đáo thành công nếu bạn chưa biết ý nghĩa của những bức tranh này thì có thể đọc TẠI ĐÂY.

Người tuổi Dần tức là hổ sống trong rừng nên vì thế sẽ hợp với những bức tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình non nước sẽ cực kỳ vượng khí tài lộc cho người tuổi Hổ tăng thêm sức mạnh và thuận lợi trên con đường làm ăn.

Nhưng người tuổi thì chúng ta cũng phải bàn tới mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ bởi vì mỗi mệnh là tương ứng với các màu chủ đạo khác nhau, giống như mệnh thủy không thể nào treo bức tranh phong thủy mã đáo thành công với tông màu đỏ rực như vậy sẽ làm hao tổn phong thủy của gia chủ.

Tranh phong cảnh sơn thủy hữu tình - PN1083

 

Chọn tranh phong thủy cho người tuổi dần theo các mệnh?

1950 – Canh Dần – Mệnh Mộc

Đối với người tuổi Dần theo mệnh Mộc sẽ hợp với những bức tranh Mã đào thành công với hình ảnh các con ngựa chạy qua suối hay chạy trên đồng cỏ xanh mướt. Bởi vì mệnh Mộc vốn dĩ đã nói về cây cỏ – hoa lá.

Nếu bạn không hài lòng với bức tranh ngựa thì có thể chọn những tranh như:

 • Tranh tứ quý
 • Tranh cây tùng
 • Tranh sơn thủy
 • Tranh thuận buồm xuôi gió

Bởi vì mệnh Mộc sẽ tương sinh với thủy nên vì thế bức tranh của người Canh Dần sẽ mang hơi hướng của màu chủ đạo là màu xanh lá và màu xanh dương là nhưng màu có thể tương sinh cho mệnh Mộc trở nền xanh tươi. Vì thế người Canh Dần sẽ có thể chọn đến 5 mẫu tranh trên để có thể chọn cho mình một bức tranh phong thủy ưng ý cho mình nhất.

 

1962 – Nhâm Dần – Mệnh Kim

Đối với người Nhâm dần thuộc mệnh kim sẽ cực kỳ hợp với những bức tranh phong thủy Hổ, Ngựa, Sơn thủy. Vì mệnh kim hợp với mệnh thổ nên người mênh Kim sẽ có thể chọn gam màu chủ đạo thuộc cả mệnh thổ và mệnh kim

 • Mệnh kim sẽ hợp với các màu chủ đạo như: vàng, trắng, ánh kim
 • Mệnh thổ sẽ hợp với các màu chủ đạo như: Nâu, Vàng đất, Cam đất

Có thể chọn những bức tranh mã đáo thành công chạy trên đất hoặc chạy trên mây sẽ cực kỳ tốt cho gia chủ. Hoặc có thể chọn những bức tranh phong cảnh sơn thủy với hình ảnh đất mây núi hòa hợp và những bức tranh làng quê nông thôn với cánh đồng lúa vàng cùng con đường đất đỏ.

tranh bat ma hop voi nguoi menh kim
Tranh mã đáo thành công hợp với người mệnh kim

1974 – Giáp Dần – Mệnh Thủy

Đối với người giáp Dần sẽ mang mệnh Thủy vì thế sẽ lấy màu xanh dương – Nước làm chủ đạo cho cả bức tranh phong thủy.Do đó bạn có thể chọn những bức tranh Mã Đáo Thành Công chạy trên nước, hoặc những bức tranh Thuận Buồm Xuôi Gió, hay những bức tranh phong thủy Cửu Ngư – Cá Chép sẽ cực kỳ hợp. Ngoài ra mệnh thủy sẽ tương sinh với mệnh kim vì thế bạn có thể chọn những bức tranh về đồng lúa nông thôn việt nam và tranh tứ quý.

1986 – Bính Dần – Mệnh Hỏa

Người Bính Dần thuộc mệnh Hỏa sẽ hợp với những bức tranh Ngựa. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn treo những bức tranh con hổ. Với mệnh Mộc thì sẽ tương sinh với Hỏa vì thế người người mệnh hỏa có thể chọn những bức tranh Cây Tùng, Tranh tứ quý, tranh cây cối sẽ tương sinh rất nhiều cho người mệnh hỏa và cảnh cây cối xanh sẽ là môi trường sống cho những chú Hổ nên mang tới tài lộc cho gia chủ.

 

tranh son dau phong thuy bat ma
Tranh ngựa mã đáo thành công hợp với người mạng hỏa

 

1998 – Mậu Dần – Mệnh Thổ

Đối với người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh thổ sẽ chọn những bức tranh có tông màu Đất là tông màu chính cho bức tranh. Ngoài ra mệnh thổ sẽ tương sinh với Hành Hỏa vì thế bạn có thể chọn những bức tranh đã được liệt kê ở trong mệnh Hỏa. Hai mệnh Thổ – Hỏa sẽ cực kỳ tương sinh hỗ trợ nhau rất tốt.

Tranh sơn dầu tứ quý hợp tuổi - PN1317

Cách treo tranh, hướng phong thủy cho người tuổi dần

Các loại tranh này nên được treo trong phòng khách, sảnh đường, phía sau chủ nhân theo hướng phòng.

Đối với người tuổi Dần sẽ tranh tranh theo hướng Đông Bắc Và Tây Nam. Những hướng này sẽ giúp cho gia chủ có được Phúc Khí và cũng như mang lại tài lộc, vận may trong kinh doanh mang lại may mắn và hạnh phúc. Nếu treo không đúng theo những hướng trên thì sẽ không mang lại nhiều tài lộc trong cuộc sống.

Cho nên khi bạn chọn tranh phong thủy thì cần lưu ý đặc biệt cẩn thận chọn những bức tranh phù hợp với tuổi và mệnh để có thể mang đến nhiều tài lộc nhất cho gia chủ.

Nếu bạn là người tuổi dần thì bạn có thể treo tranh phong thủy hợp tuổi tý vì hai con giáp này cực kỳ hợp với nhau trên con đường làm ăn, khi cả hai phối hợp sẽ mang lại tài lộc đồng thời rất ăn ý đem lại những kết quả ngoài mong đợi, vì thế bạn có thể chọn những bức tranh phong thủy tuổi tý sẽ tương trợ mang đến cho bạn nhiều tài lôc may mắn đến cho ngôi nhà .

Hy vọng qua bài viết này Phương Nguyên có thể mang đến cho bạn những kiến thức rõ ràng nhất để có thể chọn cho mình bức tranh phong thủy phù hợp nhất. Nếu việc chọn quá khó khăn bạn có thể liên hệ với Phương Nguyên bằng nút chát phía phải hoặc Hotline: 0909.276.742

 

Tư vấn