Mục bài viết, Tranh phong cảnh

TOP 19+ mẫu tranh thủy mặc đẹp và ý nghĩa nhất để trang trí phòng

Tranh thủy mặc với tính thẩm mĩ ngày càng được đề cao ở xã hội hiện tại thì việc trang trí cho ngôi nhà của mình thêm đẹp là một điều cực kỳ tất yếu, ngoài trang trí nhà của thì mọi người còn chú ý tới phong thủy làm sao để mang lại tài lộc cho ngồi nhà của mình. Thì bức tranh thủy mặc vốn đáp ứng được cả 2 điều đó.

Vừa giúp bạn có thể trang trí mang lại vẻ đẹp đến cho ngôi nhà, vừa giúp mạng lại tài lộc phong thủy thì còn gì bằng. Đây được xem những mẫu tranh phong thủy cực kỳ hot và được rất nhiều khách hàng ưu chuộng tại Tranh phương nguyên. Vì thế để giúp bạn hiểu bức tranh trước khi mua thì bài viết này sẽ giải đáp tranh thủy mặc là gì, nên treo ở đâu, treo sao cho hợp phong thủy…. thì ở bài viết này sẽ giải quyết bạn điều đó. Càng hiểu bức tranh thì bạn sẽ càng thích nó.

Tranh thủy mặc là gì?

Tranh thủy mặc nhật bản đẹp - Mẫu 1
Tranh thủy mặc nhật bản đẹp – Mẫu 1

Tranh thủy mặc là gì? vốn có xuất thân từ ở trung quốc qua vì thế bạn sẽ thường nghe nói đến tranh thủy mặc trung quốc. Ở thời phong kiến trung quốc bức tranh thủy mặc được xem là một trong những bức tranh quốc họa của Trung quốc cực kỳ đắt giá.

Tại sao bức tranh tên thủy mặc? Tức ở đây chữ thủy là nước, mặc là mực đơn giản hiểu nôm na là tranh thủy mặc là bức tranh được vẽ bằng mực nước hay mực tàu. Bức tranh thường được vẽ trên giấy hay những thứ đắt tiền như là lụa, vải.

Bức tranh thường được vẽ với các chi tiết như là nước, thác, cây cối, hoa lá, cò, phong cảnh… thường sẽ là những chủ đề chính trong bức tranh thủy mặc. Như một bức tranh phong cảnh vậy chứa đựng những đường nét thiên nhiên hài hòa.

Thường trong những bức tranh thủy mặc sẽ chứa đựng những câu đối – thơ của trung quốc thường sẽ là những câu thơ tâm trạng trầm tư về cuộc đời này. Đây là một trong những nét đặc trưng của nghệ thuật phương đông, những bức thi họa thường sẽ đi kèm với thi ca, thơ kết hợp tài tình độc đáo.

Tranh thủy mặc của ý nghĩa gì?

Tranh thủy mặc không chỉ là những đường nét vẽ núi mây bạt ngàn của người họa sĩ, bức tranh là sự sáng tạo kết hợp với nhau các ẩn ý nói lên những quan điểm về cuộc đời, con người. Vì thế mỗi bức tranh thủy mặc khác nhau sẽ có một cách nhìn nhận khác nhau tùy người mà chiêm nghiệm ra vấn đề khác nhau.

Đây là điểm nổi bật của bức tranh này tâm hồn cảm xúc khác nhau sẽ nhìn bức tranh với ý nghĩa khác nhau. Từng tầng từng lớp ý nghĩa sau mỗi lần bạn nhìn có thể giống nhau cũng có thể nó lại mang đến cho bạn một ý nghĩa khác khi bạn xem lần sau.

Nên treo tranh thủy mặc ở đâu, như thế nào tốt?

Tranh thủy mặc nhật bản - Mẫu 2
Tranh thủy mặc nhật bản – Mẫu 2

Để có thể đạt được hiểu quả phong thủy tốt nhất sẽ giúp bạn mang lại tốt về hòa khí, tài lộc, thịnh vượng, hạnh phúc giúp xua đuổi mọi vận khí xấu mang lại bình an cho con người

Tranh thủy mặc nên treo ở đâu?

Đối với tranh thủy mặc phong thủy thì bạn nên chon những nơi như phòng khách, phòng ngủ, phòng thờ sẽ cực kỳ tốt hạn chế treo tranh ở gần toilet sẽ không nên.

Tranh thủy mặc nên treo hướng nào?

Bạn nên treo tranh ở hướng Tây Nam đây là một hướng cực kỳ tốt khi treo tranh về phong cảnh rừng núi.

Các trường phái vẽ tranh thủy mặc trung quốc?

Những bức tranh thủy mặc trung quốc thường chi làm 2 dạng: tranh tả thực và tranh ngụ ý, thường những bức tranh thủy mặc ngụ ý sẽ chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc trong đó mà bạn phải chiêm nghiệm dễ hiếu.

Tranh thủy mặc tả thực thường sẽ có lỗi vẽ theo hướng tả thực thường những nét vẽ của bức tranh sẽ giàu tính thể hiển, mạnh mẽ, khỏe khoắn sự mạnh mẽ của những họa sĩ vẽ tranh phong cảnh thủy mặc. Tác giả sẽ phá họa họa lên phần khung sườn của cảnh vật sau đó sẽ tạo nên những đường nét uyển chuyển để khắc họa lên. Những bức tranh được sử dụng chất liệu rất bền bạn có thể để bức tranh thủy mặc đến 10 – 15  mà màu vẫn tươi nếu bạn bảo quản kỹ,.

Tranh thủy mặc ngụ ý sẽ có đường nét vẻ mềm mại hơn vì đa phần là ẩn chứa ngụ ý chứ không phải miêu tả quá sâu vào cảnh vật. Vì thế bức tranh ngụ ý thường sẽ nhấn mạnh vào các thủ pháp: khái quát, vận dụng, ấn dụ để gửi gắm những ẩn ý tác giá muốn vào trong bức tranh. Đa phần các bức tranh sẽ ấn chứa nhưng câu thơ văn đầy cảm xúc.

Một vài mẫu tranh thủy mặc đẹp đang thịnh hành

Hiện tại ở thị trường có rất nhiều mẫu mã tranh thủy mặc việt nam, đến trung quốc, hoa sen, nhật bản, phong cảnh rất nhiều bạn có thể chọn những mẫu dưới đây để tham khảo xem mẫu nào mà bạn yêu thích nhất nhé. Dưới đây là những mẫu tranh hiện đang bán chạy và thịnh hành ở Tranh Phương Nguyên bạn có thể tham khảo.

Tranh thủy mặc nhật bản - Mẫu 3
Tranh thủy mặc nhật bản – Mẫu 3
Tranh thủy mặc hoa ảnh đào đẹp - Mẫu 1
Tranh thủy mặc hoa ảnh đào đẹp – Mẫu 1
Tranh thủy mặc hoa ảnh đào đẹp - Mẫu 2
Tranh thủy mặc hoa ảnh đào đẹp – Mẫu 2
Tranh thủy mặc hoa ảnh đào đẹp - Mẫu 3
Tranh thủy mặc hoa ảnh đào đẹp – Mẫu 3
Tranh thủy mặc hổ đẹp - Mẫu 1
Tranh thủy mặc hổ đẹp – Mẫu 1
Tranh thủy mặc hổ đẹp - Mẫu 2
Tranh thủy mặc hổ đẹp – Mẫu 2
Tranh thủy mặc cây tùng - mẫu 1
Tranh thủy mặc cây tùng – mẫu 1
Tranh thủy mặc cây tùng - mẫu 2
Tranh thủy mặc cây tùng – mẫu 2
Tranh thủy mặc cây tùng - mẫu 3
Tranh thủy mặc cây tùng – mẫu 3
Tranh thủy mặc cây tùng - mẫu 4
Tranh thủy mặc cây tùng – mẫu 4
Tranh thủy mặc phong cảnh - mẫu 1
Tranh thủy mặc phong cảnh – mẫu 1
Tranh thủy mặc phong cảnh - mẫu 2
Tranh thủy mặc phong cảnh – mẫu 2
Tranh thủy mặc phong cảnh - mẫu 3
Tranh thủy mặc phong cảnh – mẫu 3
Tranh thủy mặc phong cảnh - mẫu 4
Tranh thủy mặc phong cảnh – mẫu 4
Tranh thủy mặc phong cảnh - mẫu 5
Tranh thủy mặc phong cảnh – mẫu 5
Tranh thủy mặc phong cảnh - mẫu 6
Tranh thủy mặc phong cảnh – mẫu 6
Tranh thủy mặc phong cảnh - mẫu 7
Tranh thủy mặc phong cảnh – mẫu 7

 

Tranh thủy mặc chim công - mẫu 1
Tranh thủy mặc chim công – mẫu 1

tranh thủy mặc trung quốc đẹp - tranh phương nguyên (2)
tranh thủy mặc trung quốc đẹp – tranh phương nguyên (2)

Tư vấn