Mục bài viết, Tranh phong thủy

10+ Ý NGHĨA TRANH THUẬN BUỒM XUÔI GIÓ  PHONG THỦY (2020)

Tranh thuận buồm xuôi gió ngày nay rất được mọi người ưu chuộng bởi tính thẩm mĩ và vẽ đẹp của nó, ngoài vẽ đẹp từ bức tranh nó còn đóng vai trò là một vật phong thủy cho ngôi nhà của bạn. Có rất nhiều mẫu mã tranh phong thủy mã đáo thành công, thuận buồm xuôi gió, Hoa mẫu đơn, Cá chép. Bức tranh thuận buồm xuôi gió được xem là một trong những bức tranh làm mưa làm gió nhất trong dòng tranh phong thủy.

Bức tranh rất được giới kinh doanh vô cùng ưu chuộng bởi ý nghĩa của bức tranh đón tài lộc về cho gia chủ bởi vẻ đẹp từ con thuyền lênh đênh trên biển cả xanh biết tạo nên một khung cảnh êm đêm tuyệt đẹp ngoài vẻ đẹp thì nó còn mang trong mình một ý nghĩa phong thủy mà được rất nhiều nhà kinh doanh yêu thích, bài viết này sẽ giúp bạn biết ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió và những kiến thức cần thiết trước khi treo tranh, để treo một bức tranh phong thủy đúng thì cần có kiến thức phong thủy để xem hợp mệnh, hướng treo vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có đầy đủ những kiến thức để có thể treo mang lại tài lộc cho gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió là gì ?

Theo quan niệm phương đông thuận buồm xuôi gió mang lại ý nghĩa vô cùng sâu sắc trong kinh doanh, từ Thuận – Buồm là 2 từ chỉ về phương hướng, dễ dàng hướng đến một phí. Ý chỉ dễ dàng thuận lợi xuôi lọt trong công việc. Buồm – Gió chỉ đến hình ảnh thuyền buồm muốn di chuyển nhanh hơn phải có gió đẩy. Vì thế Gió mà xuôi chiều thì thuyền buồm đi càng nhanh tới đích, Vì thế trong kinh doanh giúp đẩy mạnh sự thành công nhanh đến công việc an toàn và thuận lợi.

Câu thuận buồn xuôi gió được ra đời là vì từ thời xưa việc di chuyển của con người vô cùng khó khăn. Nhất là trên đường biển phương tiên duy nhất là chiếc thuyền buồm, vừa để di chuyển vừa để giao thương buôn bán, vừa để đi ra khơi . Vì vậy người dân thường cầu mong thời tiết thuận hòa để có thể thuận lơi và bình an đi. Vì thế từ đó câu chúc “Thuận buồm xuôi gió” được hình thành nên.

Tranh thuan buom xuoi gio la gi
Tran thuận buồm xuôi gió xanh ngát trời – Tranh phương nguyên

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió vồn bắt nguồn từ trung quốc, bức tranh có hình một con thuyền đang căng buồm trên biển khơi, Hình ảnh con thuyền cùng với song biển êm đềm, và cánh buồm ra khơi một cách yên ả nhẹ nhàng lướt trên mặt nước mang đến ý nghĩa niềm tin thành công đến đích một cách êm đềm dễ dàng một cách thắng lợi một, hình ảnh con thuyền căng buồm tiến về phía trước đón lấy tài lộc may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa của cái tên thuận buồm xuôi gió:

Thuận – Xuôi : là 2 câu từ đồng nghĩa với nhau, đều sẽ và cùng chỉ và một hướng thuận chiều như cơn gió về một phía. Thuận và Xuôi được người xưa ý chỉ đến sự thuận lợi, hanh thông, không có bất trắc hay khó khăn cản trở cứ thế mà xuôi dòng thuận lợi tới đích.

Buồm – gió: Hai hình tượng có mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Thuyền buồm muốn di chuyển được trên biển cả thì phải có gió, buồm đón gió xuôi thì thuyền sẽ đi nhanh chóng đến được đích. Vì thế hình tượng này ẩn dụ trong làm ăn và buôn bán hay mọi sự khác nhằm cầu chúc gia chủ sẽ thuận lợi trên con đường làm ăn của mình nhanh chóng phát triển và thuận lợi.

Con thuyền buồm tượng trưng cho “gió” với ý nghĩa của nó là “Thuận buồm xuôi gió, các công việc làm ăn luôn được thuận lợi tốt đẹp không gặp phải những bất trắc. Các doanh nhân và người thành đạt rất thích hình ảnh này của con thuyền vì thế nó rất được lòng làm món quà và vật phong thủy.

“Sơn quản nhân đinh, Thủy quản tài” — Câu nói của người xưa ý nói Tức thủy là khơi vận nguồn tài lộc của gia đình mang đến công danh sự nghiệp tài lộc. Nên trong nhà gia chủ khi treo một bức tranh thuộc hành thủy tức là mang đến may mắn, tài lộc , vận may đến cho gia đình.

Đối với những người đi làm ăn xa nhà thì treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió sẽ mang lại những điều may mắn, bình an tránh gặp phải những điều không may trong công việc thuận lợi trong cộng việc gặt hái và thành công phát đạt. Đó chính là lý do mà Tranh thuận buồm xuôi gió rất được mọi người yêu thích và trang trí trong căn nhà của mình và phòng làm việc.

tranh thuan buom xuoi gio tren bien khoi
tranh thuyền buồm phát đạt làm ăn

Tranh Thuận buồm xuôi gió thuộc ngũ hành gì trong phong thủy?

Tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành THỦY trong phong thủy. Bởi trong tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió mang đậm yếu tố chủ đạo ở đây vẫn là biển khơi gió nước với tông màu chủ đạo là màu xanh biển. Mà nước biển là Thủy khí mang ý nghĩa cho tài lôc may mắn.

Mình sẽ giúp bạn nhận biết tranh phong thủy hợp ngũ hành gì trong phong thủy một cách dễ dàng. Cụ thể:

· Hành Thổ: Bao gồm núi đá, con đường đất, và những vật có tông màu nâu,vàng đất,cam đất

· Hành Kim: Bao gồm chim hạc, chim công, hạc tiên và các loài hoa lan nở phú quý vì mệnh kim thuộc những màu sắc thiên về tông màu trắng vàng và các sắc ánh kim

· Hành Mộc: Chủ yếu là những loài thực vật như cây cỏ, rừng cây, nhất là bộ tranh tứ quý Tùng — Cúc — Trúc — Mai, cây xanh bốn mùa…Hành mộc sẽ đi với tông màu có màu xanh lục

· Hành Thủy: Sẽ cần có màu xanh bích của biển cả, tranh cá, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hoa sen..

· Hành Hỏa: Sẽ thiên gam màu đỏ của đất trời như ánh sáng, cảnh hoàng hôn, mã đáo thành công,..

Nếu bạn muốn tham khảo những điều cần biết khi treo tranh ngựa mã đáo thành công: Ý nghĩa tranh ngựa mã đáo thành công

Tranh thuận buồm xuôi gió hợp với tuổi gì?

Tranh thuyền buồm ra biển đẹp

Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió sẽ hợp với các tuổi : Dần, Tý, Thân, Hợi, Dậu, Mão

Lý do gì những tuổi trên đây là hợp hãy cũng mình phân tích dưới đây nhé:

Trước hết vì tranh thuận buồm xuôi gió là tông màu xanh thuộc hành Thủy trong phong thủy. Mà địa chi Ngũ hành — Tức tuổi của mỗi người sẽ được phân chia theo những ngũ hành dưới đây:

· Hành Thủy: Hợi, Tý

· Hành Hỏa: Dần, Mão

· Hành Kim: Thân, Dậu

· Hành Thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

· Hành Mộc: Dần, Mão

Những ngũ hành tương sinh với hành Thủy:

· Trương hợp: Thủy — Thủy sẽ hợp nhau

· Trương Sinh: Thủy — Mộc sẽ rất hợp vì nước sẽ nuôi lớn cho cây. Vì thế tranh thuận buồm xuôi gió sẽ rất tốt cho người thuộc mệnh ngũ hành mộc

· Trương Sinh nhập: Kim sinh Thủy — tức là người mang mệnh kim sẽ vẫn hợp tranh thuyền buồm. Nhưng Kim sẽ làm Hao thủy lợi. Tức Tranh thuận buồm xuôi gió sẽ làm hao tỗn mệnh kim vì thế nên chọn những bức tranh về chim hac và các hoa lan nỗi tiếng như mình đã trình bày ở trên. Nhưng mênh kim vẫn có thể treo vãn sẽ mang lại những điều tốt lành cho gia chủ vẫn tốt chỉ không phát huy bằng người mệnh thủy và mệnh thổ. Có thể chọn cảnh con thuyền lướt trên tia năng vang của mặt trời vì Hành Kim rất hợp với màu sắc ánh kim.

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió hợp phong thủy

Treo tranh theo ngũ hành, như mình đã nói ở trên vì tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành thủy nên sẽ hợp các thuộc ngũ hành thũy và ngũ hành mộc mà mình đã nói ở trên.

Treo tranh theo ngũ hành tranh thuận buồm xuôi gió vẽ khung cảnh chiếc thuyền buồm đang lướt vi vu trên mặt nước một cách êm đềm trong đó có biển là thủy vì thế được được cho là ngũ hành thuộc Thủy, do đó bức tranh này sẽ phù hợp với những người thuộc hành thủy và hợp nhất với những người có ngũ hành thuộc Mộc. Những người thuộc mệnh khác như mệnh kim treo tranh cũng thích hợp để treo loại tranh này mang đến cho mình sự may mắn, thuận lợi, suôn sẻ trong công việc. Ngược lại thủy sẽ khắc nước vì thế những người thuộc ngũ hành Hỏa thì  tuyệt đối không nên treo bức tranh này, bạn có thể chọn bức tranh mã đáo thành công để treo thay vì chọn thuận buồm xuôi gió

Cách treo tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió theo hướng nhà: Nếu treo ở hướng Bắc thì sẽ mang lại điềm tốt tăng khã năng lãnh đạo, tổ chức, tiếng nói cho gia chủ. Nếu treo hướng đông sẽ giúp cho gia chủ điều hòa được nguồn năng lượng tốt đào thải những nguồn năng xấu.

Tuyệt đối không treo tranh hướng Nam vì đây là hướng của Lửa gây ra xung khắc làm bất trắc cho con đường sự nghiệp của gia chủ

Nên hướng con thuyền hướng vào nhà để có thể đón tài lộc vào nhà, nếu hướng con thuyền ra ngoài nhà thì sẽ mang những tài lộc may mắn trong ngôi nha ra ngoài.

Một số mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp

Tranh thuan buom xuoi gio phuc loc
Tranh thuận buồm xuôi gió treo phòng khách
Tranh phòng khách thuyền buồm đẹp
Tranh phòng khách thuyền buồm đẹp
Tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách thuận buồm xuôi gió
Tranh sơn dầu đẹp treo phòng khách thuận buồm xuôi gió
Tranh phong thủy thuyền buồm suôn sẻ may mắn
Tranh phong thủy thuyền buồm suôn sẻ may mắn
Tranh thuận buồm xuôi gió
Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp ngất ngây
tranh thuận buồm xuôi gió thuyền buồm trắng đẹp
tranh thuận buồm xuôi gió thuyền buồm trắng đẹp
tranh thuyền buồm treo phòng khách đẹp
tranh thuyền buồm treo phòng khách đẹp
Tranh thuyền xuôi gió trên biển khơi
Tranh thuyền xuôi gió trên biển khơi
Tranh phong thủy thuận buồm đẹp treo phòng khách
Tranh phong thủy thuận buồm đẹp treo phòng khách
Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió trung quốc
Tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió trung quốc
tranh phong thủy thuyền buồm trên biển cả
tranh phong thủy thuyền buồm trên biển cả
Tranh phong thủy tài lộc thuận buồm xuôi gió
Tranh phong thủy tài lộc thuận buồm xuôi gió
tranh thuận buồm xuôi gió phúc lộc tài phong thủy
tranh thuận buồm xuôi gió phúc lộc tài phong thủy
tranh thuận buồm xanh ngát trời đẹp
tranh thuận buồm xanh ngát trời đẹp
tranh thuần buồm xuôi gió phong thủy đẹp
tranh thuần buồm xuôi gió phong thủy đẹp
tranh thuần buồm xuôi gió thuận lợi làm ăn
tranh thuần buồm xuôi gió thuận lợi làm ăn
Tranh thuận buồm xuôi gió chim hạc bay
Tranh thuận buồm xuôi gió chim hạc bay
Tranh thuận buồm xuôi gió đón bình minh
Tranh thuận buồm xuôi gió đón bình minh
Tranh phát tài phong thủy thuận buồm
Tranh phát tài phong thủy thuận buồm
Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp phát tài
Tranh thuận buồm xuôi gió đẹp phát tài

Ngoài tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió bạn cũng có thể treo tranh phong thủy cá chép đây là một nhưng bức tranh phong thủy được rất nhiều người ưu chuộng bởi vẻ đẹp của 9 con cá chép mang lại tài lộc kết hợp với hoa sen, hoa mẫu đơn mang đến một bức tranh đẹp mỹ miều có sự kết hợp khỏe khoắn của cá chép và sự tương trợ của những đóa hoa không chỉ đẹp mà còn mang lại phong thủy đến cho gia chủ để có thể hiểu thêm bạn có thể đọc bài viết ý nghĩa tranh cá chép 

 

Tư vấn