Mục bài viết, Tranh phong thủy

NHỮNG LƯU Ý CỰC QUAN TRỌNG KHI TREO TRANH PHONG THỦY HỢP TUỔI THÌN

Bạn là người mang trong mình tuổi thìn và cần tìm cho mình một bức tranh phong thủy, để cầu mong tài lộc và may mắn. Để có thể tìm cho mình một bức tranh phong thủy hợp tuổi thìn thì bạn cần phải tìm hiểu về vận mệnh tuổi tác. Để có thể chọn cho mình được bức tranh mang đến may mắn và tài lộc nhất cho gia chủ. Nếu bạn chọn cho mình những bức tranh không hợp tuổi thì sẽ cực kỳ kém may mắn trong con đường làm ăn sự nghiệp, gặp đủ mọi trắc trở trong kinh doanh vì thế bài viết này sẽ giúp bạn có thể biết đầy đủ kiến thức trước khi chọn mua tranh phong thủy hợp tuổi thìn.

[TOC]

Tìm hiểu về tính cách của người tuổi Thìn

Đối với người tuổi thìn mang trong mình là hình ảnh con Rồng, một trong những con vật mang uy quyền nhất trong 12 con giáp. Là biểu tượng của sự thống trị, sự cai trị. Vì vậy người tuổi Thìn sẽ thường mang trong mình bản lĩnh mạnh mẽ, có tư chất lãnh đạo quản lý được công việc. Có thể đứng lên điều hành mọi người. Người tuổi thìn thường rất mạnh mẽ, không mưu mô, xảo quyết, rất quyết đoán.

Luôn luôn là người cố gắng đạt được thứ mình muốn, tự tin, thông minh vì thế là con vật có uy quyền nhất trong 12 con giáp,đối với loài rồng thì có thể sống được cả dưới nước và bay trên trời. Vì thế theo quan niệm phong thủy, người tuổi thìn sẽ rất hợp với mệnh thủy.

Người tuổi thìn sinh năm bao nhiêu, thuộc mệnh gì?

Theo phong thủy người tuổi Thìn ở các năm tuổi sẽ ứng với các mệnh trong ngũ hành khác nhau. Với các mệnh sẽ cần có những lưu ý riêng khác nhau mà bạn cần tránh.

  • 1952 – Nhâm Thìn  – Mệnh Thủy
  • 1964 – Giáp Thìn – Mệnh Hỏa
  • 1976 – Bính Thìn – Mệnh Thổ
  • 1988 – Mậu Thìn – Mệnh Mộc
  • 2000 – Canh Thìn – Mệnh Kim

Căn cứ theo tam hợp lục hợp phong thủy người tuổi thìn sẽ hợp với người tuổi thân và người tuổi tý. Vì thế người tuổi thìn nên chọn những người tuổi thân và tuổi tý để có thể mang lại may mắn, tài lộc, tiền bạc cho mình. Và người tuổi thìn nên tránh người tuổi Tuất và tuổi Dần sẽ dễ gặp xui xẻo và vận hạn.

Tranh phong thủy nào hợp với người tuổi Thìn?

Như đã nói trong phần tam hợp lục hợp trong phong thủy. Thi tuổi Thìn sẽ xung khắc với người tuổi Tuất. Vì thế không nên chọn tranh phong thủy liên quan đến tuổi tuất và hình tượng con hổ và tuất. Gia chủ nên treo những bức tranh mang hình tượng con giáp Tý, thân, Sửu. Với hình tượng giáp Tý, Thân sẽ ít được vẽ và ưa chuộng nên bạn có thể chọn hình tưỡng con giáp Sửu trong bức tranh đồng lúa quê hương việt nam.

Chọn tranh phong thủy hợp tuổi Thìn với từng mệnh trong Ngũ Hành

1952 – Nhâm Thìn  – Mệnh Thủy

Đối với người thuộc tuổi nhâm thìn sẽ hợp mệnh Thủy. Bạn có thể chọn những bức tranh phong thủy mang màu xanh dương làm chủ đạo tổng thể cho cá bức tranh, như những bức tranh phong thủy cá chép  cửu ngư với hình ảnh 9 con cá tượng trương cho sự phát tài và tài lộc mang đến cho gia chủ.

Tranh phong thủy mệnh thủy bạn có thể chọn những bức tranh phong cảnh sơn thủy mang yếu tố đất nước hài hòa và có yếu tố đất góp phần làm tăng sự may mắ, phong thủy cho gia chủ. Vì thìn vốn mang bản chất là mệnh Thổ. Bạn cũng có thể chọn những bức thuận buộm xuôi gió với yêu tố nước thuyền và biển căng buồm đón tài lộc về nhà. Nếu bạn muốn chưa đọc bài viết về tranh thuận buồm xuôi gió có thể tham khảo thêm tại đây: Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió

1964 – Giáp Thìn – Mệnh Hỏa

Đối với người tuổi thìn sẽ thuộc mệnh hỏa, bạn có thể kết hợp tranh phong thủy mệnh hỏa với tranh mệnh thổ. Đối với tranh mệnh hỏa sẽ có tông màu đỏ là tông màu chủ đảo cho cả bức tranh. Đối với người mệnh hỏa bạn nên chọn những bức tranh mã đáo thành công với hình tượng 9 con ngựa sẽ mang lại tài lộc may mắn vì số 9 đại diện cho con số cực kỳ may mắn đồng thời hình ảnh con người đi kèm với với hình ảnh sông nước núi non tạo nên một khung cảnh vừa đẹp vừa nên thơ vừa mang nhiều ý nghĩa phong thủy bức tranh sẽ cực kỳ hợp nếu bạn treo tranh ở phong khách đón tài lộc phong thủy. Hoặc những bức tranh phong cảnh sơn thủy vào buổi bình ninh sẽ cực kỳ hợp. Tuyệt đối không nên chọn những bức tranh có yếu tố nước trong tranh.

 

tranh son dau ma dao thanh cong chay tren nuoc co hoa anh dao
Tranh sơn dầu mã đáo thành công có hoa anh đào

1976 – Bính Thìn – Mệnh Thổ

Đối với người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ sẽ cực kỳ hợp vì rồng đã thuộc mệnh thổ. Những bức tranh thuộc mệnh Thổ bạn sẽ lấy tông màu nâu đất và cam đất làm tông màu chủ đạo cho cả bức tranh, đối vời người mệnh thổ thì mình khuyên bạn nên treo những bức tranh như tranh quê hương việt nam nó sẽ cực kỳ tốt vì có yếu tố cam đất của mệnh thổ trong bức tranh qua hình ảnh đất.

Bạn có thể chọn những bức tranh phong cảnh sơn thủy có núi rừng đất, hoặc chọn những bức tranh lang quê việt nam với con đường đất và hình ảnh con giáp con trâu hợp với tuổi thìn như đã nói ở đầu bài.

 

1988 – Mậu Thìn – Mệnh Mộc

Tuổi Mậu Thìn sẽ hợp mệnh mộc sẽ hợp với những bức tranh có tông màu xanh lá là tông màu chủ đạo cho cả bức tranh. Bạn có thể kết hợp mệnh mộc với mệnh thổ chọn những bức tranh có rừng cây và nước sẽ cực kỳ hợp cho người thuộc tuổi Mậu Thìn.

Ngoài những bức tranh phong cảnh thì bạn có thể chọn những bức Tranh cây tùng, cây bách, tranh tứ quý tùng cúc trúc mai, tranh cây cối xanh tươi, những bức tranh nàu sẽ mang đến cho nhà bạn màu axnh của núi rừng làm không khí trong nhà trở nên gần gủi với thiên nhiên.

Tranh sơn dầu phong cảnh sơn thủy- PN1102

2000 – Canh Thìn – Mệnh Kim

Đối với người thuộc tuổi Canh thìn sẽ thuộc mệnh Kim bạn có thể chọn những bức tranh có tông màu ánh kim, vàng kim, trắng, trắng bạc làm tông màu chủ đạo cho cả bức tranh. Với mệnh kim bạn có thể kết hợp với mệnh thổ và mệnh Thủy bằng bức tranh phong cảnh làng quê việt nam.

Với tông màu váng ánh kim của đồng lúa vàng, hình ảnh con đường nâu đất của hành Thổ, hình ảnh dòng nước của hành thủy và hình ảnh con trâu tất cả tạo nên một sự kết hợp mag lại may mắn, phong thủy cho người canh thìn.

Nên treo tranh phong thủy hợp tuổi thìn ở đâu ?

Đối với tranh phong thủy các loại không chỉ là tuổi thìn thì bạn chỉ nên treo tranh phong thủy ở phòng khách vì đây là phòng bạn ở nhiều nhất cũng là nơi tiếp khách hàng, đối tác bạn bè vì thế đây là nơi thích hợp nhất để treo tranh phong thủy giúp bạn đón tài lộc may mắn vào ngôi nhà của mình. Tuyệt đối không nên treo tranh ở phòng ngủ, phòng ăn vì đây là nơi cực kỳ không tốt để treo tranh phong thủy bạn chỉ nên chọn treo những bức tranh hoa sẽ giúp cho những căn phòng này nhẹ nhàng và đẹp hơn.

Tư vấn