Mục bài viết, Tranh phong cảnh

Ý Nghĩa Tranh Đồng Quê: Giải Thích Chi Tiết (2020)

Ý nghĩa tranh đồng quê có lẽ khi nhắc đến tranh đồng quê việt nam thì bạn đã hình dung được một vẻ đẹp ở chốn làng quê nhưng cánh đồng lúa vàng, những đàn trâu, những đứa trẻ nô đùa những người nông dân cùng nhau vui tươi gặt lúa. Những hình ảnh ấy mang đậm giá trị bản sắc dân tộc xưa tuổi thơ của mỗi con người khi lớn lên. Những vẻ đẹp thiêng liêng ấy được những người họa sĩ phác họa thổi hồn lên những bức tranh phong cảnh tạo nên một khung cảnh cực kỳ đẹp.

 
Giới thiệu

Như một nỗi nhớ cực kỳ thương nhớ của những con người xa quê khi nhìn vào bức tranh sẽ thấy cực kỳ nhớ về tuổi thơ của mình khiến ngậm ngùi thấm thoát thời gian đã trôi. Khoảng thời gian êm đềm với hình ảnh cây đa, giếng nước, sân đình và những buổi hội họp cùng đám trẻ cùng nhau thả diêu vui chơi.

Bức tranh làng quê dường như là một biểu tượng đặc trưng của nền văn hóa việt nam đến với các nước năm châu. Nhưng bức tranh làng quê luôn chứa đựng các yếu tố: Tiều, Ngư, Canh, Mục. Trong đó: Tiều có nghĩa là các người thợ đốn củi. Ngư có nghĩa là đánh bắt cá Canh có nghĩa là những người làm nông Mục là các thầy đồ dạy học Thường trong chủ đề làng quê sẽ chứa các yêu tố này trong bức tranh, không phải là tất cả nhưng luôn phải có 1 trong những yếu tố này vào bức tranh.

Tranh phong cảnh đồng quê treo ở đâu

Những bức tranh đồng quê nên được treo ở những nơi như phòng khách, phòng trưng bày, phòng đọc sách, phòng ăn..Bức tranh sẽ mang lại một bầu không khí cực dân gian thân thuộc tuổi thơ và cảnh đẹp đến với ngôi nhà thân yêu của bạn. Với những bức tranh đồng quê sẽ hợp với những ngôi nhà thiết kế cả 2 phong cách cổ điện và hiện đại bức tranh đều tạo điểm nhấn cực kỳ đẹp cho ngôi nhà, và nó còn lại mang lại phong thủy cho gia chủ.

Tranh đẹp đồng quê việt nam
Tranh đẹp đồng quê việt nam

Trong phòng thủy, một ngôi nhà trong mỗi căn phong sẽ được chia làm tám phương vị phong thủy, ứng với mỗi phương vị sẽ ảnh hưỡng đến một cung mạng khác nhau ảnh hưỡng đến đời sống của bạn. Mỗi bức tranh đồng quê đều sẽ thể hiện một phương vị nó gợi lên sự sung túc, ấm no, đoàn tụ, cùng với gia đình. Khi treo bức tranh nên hướng về phái đông nam sẽ mang lại tài lộc cho gia chủ.

Thường tranh đồng quê treo phong thủy sẽ chọn những bức tranh đồng quê bằng đồng vì đồng có thể điều hòa âm khí mang lại tài lộc gia chủ ngoài ra có thể dát vàng được rất nhiều tay chơi phong thủy săn đón mẫu tranh này. Nếu bạn muốn nhiều mẫu tranh phong cảnh đồng quê có thể tham khảo hơn 400_ mẫu tranh đẹp tại đây: https://tranhphuongnguyen.com/tranh-phong-canh/tranh-dong-que/    

Những mẫu tranh phong cảnh đồng quê
Xem tất cả

Tư vấn